World War Z สงครามซอมบี้กับการแก้ไขภาพยนต์ที่เสร็จแล้วเกือบครึ่ง

ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสยองขวัญ เป็นภาพยนตร์แนวที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ภาพยนตร์แนว ๆ ในโลกของภาพยนตร์ และในภาพยนตร์แนวสยองขวัญ อีกหนึ่งแนวภาพยนตร์ที่เป็นที่ชื่นชอบและมีแฟน ๆ ติดตามกันอยู่เสมอนั้นก็คือภาพยนตร์แนว “ซอมบี้” มนุษย์ที่ตายไปแล้ว แต่ยังมีการเคลื่อนไหว และกระหายต่ออาหารออกล่ามนุษย์มาเป็นเยื่อ และใครก็ตามที่ถูกมันกัด ข่วนเข้า มันก็จะแพร่กระจายเชื้อซอมบี้ใหกับคนที่ถูกกัด ข่วน นั้นเอง โดยหนึ่งในภาพยนตร์แนวซอมบี้ที่ได้รับความชื่นชอบ และชื่นชมมากนั้นก็คือ “World War Z” (มหาวิบัติสงครามZ)

World War Z

World War Z (มหาวิบัติสงครามZ) ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญที่ผสมแนววิทยาศาสตร์แบบลงตัว

ภาพยนตร์เรื่องWorld War Zเป็น เว็บรีวิวหนัง ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญผสมวิทยาศาสตร์ และความตื้นเต้นผจญภัยได้อย่างลงตัว จากประเทศสหรัฐอเมริกา กำกับการแสดงโดย มาร์ก ฟอร์สเตอร์ อำนวยการสร้างและนำแสดงโดย แบรด พิตต์ พระเอกชื่อดังจากฮอลิวู้ด “Gate” หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ นิยายแฟนตาซีแนวกองทัพสมัยใหม่บุกต่างโลก

ออกฉายครั้งแรกในวันที่ 2 มิถุนายน 2556 ทุนสร้างอยู่ที่ 190ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ทำรายได้ไปมากถึง 540 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ซึ่งสิ่งที่แฟน ๆ อาจไม่ทราบก็คือ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากบริษัทของประเทศเยอรมัน และได้ทุนจากบริษัท พาราเมาส์พิคเจอร์

ซึ่งเรื่องราวจะกล่าวถึง เจอร์รี่ เลน อดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนเกี่ยวกับโรคระบาดขององค์กรสหประชาชาติและครอบครัว กลับมาพบเจอเรื่องราวสยองขวัญ เมื่อมีซอมบี้ออกอาละวาดกลางเมืองฟิลาเดลเฟีย ทำให้เขาต้องใช้ทักษะความรู้ที่มีอยู่พาครอบครัวหนีเอาชีวิตรอดไปให้ได้ท่ามกลางเหล่าซอมบี้ที่วิ่งไล่กัดคนด้วยความรวดเร็วแบบนักวิ่งสี่คูณร้อย และพลังกำลังที่เหนือกว่ามนุษย์ปกติ ซึ่งด้วยเส้นสายที่เขามีทำให้เขาสามารถขอความช่วยเหลือจากเพื่อนในกองทัพพาครอบครัวหนีมาได้

World War Z

หากแต่ต้องแลกมาด้วยการที่จะต้องกลับไปทำหน้าที่สืบสวนหาสาเหตุการเกิดโรคซอมบี้แพร่ระบาดนี้ และหาทางกำจัดโรคนี้ออกไป ซึ่งสำหรับท่านที่ได้ชมภาพยนตร์แล้ว ก็น่าจะพอทราบว่า เมื่อพระเอกได้ขึ้นบินจากเยรูซาเร็มไปแล้ว ตัวภาพยนตร์ก็เปลี่ยนแนวจากการหนีเอาชีวิตรอดในเมืองใหญ่ กลายเป็นการผจญภัยในห้องแลปวิทยาศาตร์แห่งหนึ่ง เพื่อหาวิธีสู้กับเชื้อไวรัสดังกล่าวด้วยวิธีที่ชาญฉลาด อย่างการทำให้ซอมบี้คิดว่าคนนั้นติดเชื้อโรคร้ายจนมันไม่สนใจ

หากแต่ในความจริงแล้วในการถ่ายทำและตัดต่อเสร็จ เนื้อเรื่องไม่ใช่แบบนั้นเลย แต่เนื้อเรื่องกลายเป็นว่าพระเอกจับพลัดจับพลูไปเป็นผู้นำทัพต่อสู้กับเหล่าซอมบี้กลายเป็นสงครามใหญ่ ภาพสวย หากแต่เนื้อหากลับออกทะเล และทีมงานถ่ายทำภาพยนตร์ฟันธงตรงกันว่า แม้จะดูสงครามเวอร์วังสมชื่อ แต่ดันเนื้อหาห่วยลงมาก ไม่เป็นไปในเส้นทางเดียวกัน

ในฐานะ gclub1688 พระเอกที่เป็นนักสืบสวน จนสุดท้ายก็มีการลงทุนตัดเนื้อหาหลังออกไปเกือบครึ่ง และถ่ายทำใหม่ ถึงหนึ่งในสามของภาพยนตร์ที่เคยถ่ายทำไว้ เปลี่ยนใหม่มาเป็นการสืบสวนและหาความลับและจุดอ่อนของเชื้อไวรัสซอมบี้ได้สำเร็จ และการค้นพบของพระเอก ก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในสงครามระหว่างมนุษย์กับซอมบี้ในครั้งนี้แทน ซึ่งทำให้แฟน ๆ จดจำภาพยนต์เรื่องนี้ได้ และชื่นชอบกันมาก