The platform หนังปรัชญาแฝงความหมายลึกซึ้ง ที่ไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์ในวันนี้อาจจะเป็นสื่อสื่อหนึ่งที่บ่งบอกความเป็นไปของสังคม หนังหลายเรื่องสร้างสรรค์ขึ้นมาให้ปลุกแนวความคิดของผู้คน ในสภาวะปัจจุบันการแก่งแย่งแข่งขันเพียงเพื่อต้องการให้ตนเองดำรงอยู่ในสังคมอย่างสุขสบายเหนือใครๆ อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องเหยียบย่ำผู้อื่นขึ้นไป ภาพยนตร์เรื่อง The platform ที่ตีแผลด้านมืดของผู้คนว่าปัจเจกชนคนทั่วๆไปพร้อมที่จะแก่งแย่งชิงดี และนับได้น้อยรายที่จะลุกขึ้นมาแสดงตัวเป็นอัศวินล้มล้างระบบที่มีแต่การกดขี่ข่มเหง ภาพยนตร์สัญชาติสเปนเรื่องนี้ถ่ายทอดหลักแนวคิดและปลุกจิตสำนึกให้ผู้คนผ่านรูปแบบความหมายแฝงในเรื่อง การดำรงอยู่ในแนวดิ่งที่คุณสามารถที่จะรับประทานอาหารดำรงชีพได้เพียงวันละครั้ง และโต๊ะอาหารที่มีหนึ่งเดียวเลื่อนไหลลงมาจากบนสุดถึงล่างสุด อาจจะพิสูจน์หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นความเสียสละหรือการคิดถึงจิตใจผู้อื่น

The platform

The platform สัญลักษณ์การดิ้นรนสู่ความเสมอภาค

                The platform เป็นหนังที่คุณดูแล้วอาจจะชวนอึดอัด หนังปรัชญาที่มีแนวคิดลึกลับซับซ้อน อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับผู้คนที่ต้องการดูภาพยนตร์เพื่อผ่อนคลาย หรือดูเพื่อสร้างความสบายใจหลังจากการทำงานหนัก แนวความคิดของ ภาพยนตร์ เรื่องนี้ คือจะไปผู้คนมาใช้ชีวิตอยู่ในตึกสูงที่มีเพียงชั้นละ 1 ห้อง ถาดอาหารหรือโต๊ะอาหารโต๊ะใหญ่จะถูกเลื่อนลงมาจากชั้น 1 และภาพยนตร์ไม่ได้บอกว่าสิ้นสุดหรือชั้นที่ลึกที่สุดนั้นมีกี่ชั้นหรือเป็นชั้นใดกันแน่ อาหารที่เลื่อนลงมาจะถูกเสกสรรค์ปั้นแต่งอย่างดีจากเชฟระดับโลก แน่นอนว่าคนบนชั้น 1 ย่อมจะต้องได้กินก่อน และคำถามที่สำคัญในเวลาต่อมา ว่าหากต่างคนต่างกอบโกยเอาสิ่งที่ตนเองชอบที่สุด สุดท้ายแล้วชั้นล่างที่สุดคงจะไม่เหลืออะไรให้กิน เว็บรีวิวหนัง

The platform หนังปรัชญาแฝงความหมายลึกซึ้ง

               ตัวเอกของเรื่องThe platformเป็นชายหนุ่มที่ยินยอมให้ตนเองได้มาเข้าโครงการการใช้ชีวิตอยู่ในแนวดิ่งนี้ ผู้คนทุกๆชั้นโดยทั่วๆไป ไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆที่ได้พบ ยอมรับชะตากรรมแม้ว่าตนเองจะถูกสุ่มหรือเปลี่ยนไปอยู่ห้องที่ต่ำลง ไม่มีการคิดถึงและเผื่อแผ่เพื่อนมนุษย์กอบโกยเท่าที่ตัวเองจะหาได้ จนตัวเองมีความคิดที่จะเปลี่ยนแปลงโดยการควบคุมการกินอาหารทุกๆชั้น เพื่อที่สุดแล้วทุกคนจะได้กินเหมือนกันถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีมากมาย

The platform

                ภาพยนตร์แนวปรัชญาThe platformให้คุณตระหนักว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็พร้อมที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคมได้เสมอ ขอแค่มีใจกล้าหาญและนึกถึงผู้อื่น ufawallet หนังสเปนที่ดูเหมือนว่าจะเป็นหนังนอกระบบอาจจะไม่ถูกใจใครหลายคนแต่หากมองด้วยใจเป็นกลาง เปิดกว้างก็มีความน่าสนใจไม่น้อย

Latest Posts