รีวิว Pandora หนังเกาหลีที่จะทำให้คุณเข้าใจความเห็นแก่ตัวในสังคมมากขึ้น

“ความเห็นแก่ตัว” ไม่เคยมีประวัติศาสตร์หน้าไหนจารึกเอาไว้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้สังคมเกิดความสงบหรือเกิดผลดีใด ๆ อย่างยิ่งในเหตุการณ์ฉุกเฉินที่เราทุกคนควรที่จะให้การช่วยเหลือกันและกันเสียมากกว่า เหมือนกับภาพยนตร์แนวเอาตัวรอดสัญชาติเกาหลีเรื่อง “Pandora” นี้ ที่เปิดฉากตอนแรกของเรื่องมาด้วยการระเบิดครั้งใหญ่ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซึ่งก็ส่งผลให้เกิดสารกัมมันตภาพรังสีรั่วไหลออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการล้มตายของผู้คนและสิ่งมีชีวิตโดยรอบ ความน่าหดหู่ใจนั้นมองเห็นได้ตั้งแต่ต้นเพราะเราจะเห็นภาพของผู้คนต่างเป็นห่วงแต่ชีวิตของตัวเองเต็มไปหมด ไม่มีใครพร้อมที่จะเสียสละเลยสักคนเดียว ร้ายที่สุดคือผู้นำประเทศที่เอาแต่กลัวว่าเศรษฐกิจของประเทศจะเสื่อมถอยจึงเลือกจะปกปิดข่าวนี้เอาไว้ นั่นจึงนำมาซึ่งความเลวร้ายมากขึ้นเป็นทวีคูณ

Pandora

ตลอดเวลา 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ของหนังอัดแน่นไปด้วยความลุ้นระทึก ไม่จำเป็นต้องมีฉากสัตว์ประหลาดหรือสิ่งมีชีวิตสุดสยองนอกโลกเพราะการหนีกัมมันตภาพรังสีก็เป็นเรื่องน่ากลัวมาก ๆ ไม่ต่างกันเลย เผลอ ๆ จะน่ากลัวกว่าด้วยเพราะหนียังไงมันก็หนีไม่พ้นอยู่ดี ตอนดูรู้สึกเลยว่าเวลาผ่านไปเร็วมากเรียกได้ว่าหนังได้อุดรอยต่อทั้งหมดได้ดี ไม่มีช่วงไหนที่เอื่อยเกินไปจนน่าเบื่อเลย อีกทั้งฉากการเสียสละช่วงหลังหรือฉากการเสียชีวิตต่าง ๆ ของผู้คนอย่างเลี่ยงไม่ได้ก็รีดน้ำตาของผู้ชมอย่างเราไปอย่างหมดบ่อน้ำตากันเลยทีเดียว ถือเป็นหนังเศร้าที่ได้ใจไปเต็ม ๆ 

Pandora

หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ทำให้เราได้มองเห็นความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ได้อย่างเด่นชัด และทำให้รู้อีกว่าการเห็นแก่ตัวนั้นไม่มีประโยชน์เลย ทั้งยังจะนำพาให้ทุกคนตายกันจนหมดอีก ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการมีสติในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของทุกคนมากกว่าที่พึงมีต่อเหตุการณ์ที่ต้องประสบพบเจอ เรื่องโปรดักชันต่าง ๆ เกาหลีก็ทำออกมาได้ยิ่งใหญ่น่าประทับใจดังเห็นได้จากหนังแนวนี้บ่อย ๆ นักแสดงตีบทแตกและถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือการแสดงที่ประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง “Pandora”

ประเภท : กระตุกขวัญ,ดราม่า

ผู้กำกับ : พัก ช็อง-วู

นักแสดงนำ : คิมนัมกิล,คิมจูฮยอน,มูนจองฮี,คิมมยองมิน

ความยาว : 2 ชั่วโมง 16 นาที

กำหนดฉาย : 7 ธันวาคม 2559

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น The War with Grandpa สงครามชิงเตียงนอนระหว่างหลานสุดซ่ากับคุณปู่รุ่นเก๋า ได้อีกที่ filmograd.net