“Ammonite” มารีวิวหนังหนังนอกกระแสส่งท้ายปี 2020 กันดีกว่า

ต้องยอมรับว่าการระบาดของโควิด – 19 ทำให้บรรดาหนังฟอร์มยักษ์ต่างเลื่อนฉายไปมากมาย จนเป็นช่องทางให้หนังนอกกระแสได้อยู่ฉายในโรงภาพยนตร์ยาวนานกว่าปกติ และโรงหนังเฮ้าส์ สามย่าน เป็นอีกที่หนึ่งโรงหนังของไทยที่ชื่นชอบในการฉายหนังนอกกระแสมาอย่างยาวนาน ในวันนี้จะขอแนะนำหนังนอกกระแสที่ร้อนแรงส่งท้ายปี 2020 กับหนังเรื่อง “Ammonite” ที่ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง เคท วินสเลต แสดงนำร่วมกัน เซียร์ชา โรแนน 

Ammonite

รีวิวหนังเรื่อง “Ammonite”

Ammoniteจะเล่าถึงเรื่องราวของ เว็บรีวิวหนัง แมรี แอนนิง (เคท วินสเลต) บรรพชีวินวิทยาที่มีงานอดิเรกคือการขุดหาฟอศซิลตามชายฝั่งไปขายให้กับเศรษฐี “Tom Hanks” เผยอีกหน่อยในโรงภาพยนตร์คงมีแต่หนัง Marvel ซึ่งผลงานของเธอคือการขุดเจอแอมโมไนท์สัตว์ดึกดำบรรพ์และได้นำไปแสดงไว้พิพิธภัณฑ์ลอนดอนทำให้ได้รับการยอมรับในเรื่องนี้

จนวันหนึ่งเธอได้รับข้อเสนอจากเศรษฐีรายหนึ่งให้ไปดูแล ชาร์ลอต เมอร์ซิสัน (เซียร์ชา โรแนน) ภรรยาของเศรษฐีที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เป็นระยะเวลา 1 เดือนด้วยกัน แต่หลังจากทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจากคนรู้จักเปลี่ยนมาเป็นความต้องการความเสน่ห์หาที่เพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นรักต้องห้ามของทั้งคู่ 

Ammonite

Ammoniteได้ผู้กำกับอย่าง ฟรานซิส ลี ที่มีประสบการณ์การกำกับหนังเกี่ยวกับความรักของเพศเดียวกัน และถ่ายทอดออกมาอย่างลงตัวAmmoniteยังได้เปิดเผยถึงรสนิยมทางเพศที่ถูกกดดันเอาไว้ เพราะตัวหนังจะแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงในสมัยนั้นถูกกดขี่จากสังคมมากแค่ไหน แม้ตัวของ แมรี แอนนิง จะเป็นนักบรรชีวินวิทยาที่เก่งกาจแค่ไหน แต่สุดท้ายเธอก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะก้าวขึ้นมามีหน้าตาในสังคมได้เทียบเท่ากับผู้ชาย ซึ่งนั่นทำให้ตัวมีการกระชากอารมณ์อยู่ตลอดเวลา 

Ammoniteได้นักแสดงคุณภาพอย่าง เคท วินสเลต ที่เคยฝากผลงานอันโด่งดังไปทั่วโลกกับบทบาทของ “โรส” ในสุดยอดภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Titanic ในครั้งเธอมารับบทเป็น แมรี แอนนิง นักบรรพชีวินวิทยาที่ต้องเก็บซ่อนความกดดัน ความแค้นของสังคมเอาไว้ในใจ แถมยังได้ เซียร์ชา โรแนน สาวน้อยวัย 26 ปี มารับบทเป็น ชาร์ลอต เมอร์ซิสัน

ทำให้หนังAmmoniteกลายเป็นที่จับตามองเพราะตัวของ เคท วินสเลต เองก็ถือว่าเป็นดาราที่เซ็กซี่ในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในเรื่องนี้ยังมีฉากเลิฟซีนที่เร่าร้อนของทั้งคู่เลยทำให้กลายเป็นจุดสนใจขึ้นมาอย่างมาก และตัวของ โรแนน เองก็ได้มีเซอร์วิสพิเศษในฉากเลิฟซีนให้หนุ่มๆ ตาค้างออย่างแน่นอน สำหรับ สล็อตคิงคอง ใครที่อยากจะเข้าไปชมฝีมือการแสดงของทั้งคู่ก็เตรียมตัวได้เลยเพราะหนังAmmoniteจะเข้าฉายในวันที่ 24 ธันวาคม นี้ ที่ เฮ้าส์ สานย่าน ที่เดียวเท่านั้น