“Tom Hanks” เผยอีกหน่อยในโรงภาพยนตร์คงมีแต่หนัง Marvel

เมื่อปี 2019 ในเวลานั้นได้มีผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหญ่แห่งวงการฮอลลีวู๊ดหลายคนนำทีมโดย Martin Scorsese ได้ออกมากล่าวโจมตีภาพยนตร์ฮีโร่ในจักรวาลของ Marvel ว่าเป็นแค่ของเล่น ที่ไม่มีศาสตร์และศิลป์ในเรื่องของการเป็นภาพยนตร์ที่แท้จริง และอีกหน่อยจะกลายเป็นหนังประเภทเดียวที่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพื่อทำกำไรเป็นกอบเป็นกำ (สาเหตุหนึ่งที่ Martin Scorsese ออกมากล่าวเช่นนี้ก็เพราะวิตกว่าหนังของตัวเองหรือคนอื่นจะไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แต่ต้องไปฉายบนสตรีมมิ่งแทน และถึงฉายในโรงภาพยนตร์ก็ไม่ได้กำไรเพราะคนดูน้อย) ล่าสุด Tom Hanks ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราที่ทรงอิทธิพลแห่งวงการก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า

Tom Hanks

“Tom Hanks” เปิดเผยว่า หนังในจักรวาลของ Marvel อาจเป็นหนังประเภทเดียวที่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

“ผมคิดว่าทุกอย่างมันเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนแปลง แน่นอนว่า เว็บรีวิวหนัง โรงภาพยนตร์จะยังคงมีอยู่ให้พวกเราได้เข้าไปรับชมกันเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แตกต่างไปคือ “Contagion” ภาพยนตร์ภาคต่อจากคนเขียนและผู้กำกับชุดเดิม จำนวนหนังที่พวกเขาจะเลือกนำมาฉาย มันเป็นสิทธิ์ส่วนตัวของแต่ละสถานที่ในการเลือกหนังเข้าฉาย

บางทีหนังของผมเรื่อง New of the World (เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020) อาจจะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ส่วนหนึ่งมาจากการที่โรงภาพยนตร์ต้องการจะได้กำไรจากคนดู ดังนั้นหนังประเภทฮีโร่ของ Marvel และประเภทอื่นที่คล้ายๆ กัน” Tom Hanks เปิดเผยระหว่างการให้สัมภาษณ์กับทาง Collider 

สำหรับ Tom Hanks นั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของโควิด – 19 เพราะเจ้าตัวก็ถือเป็นดาราฮอลล๊วู๊ดคนแรกที่ติดเชื้อพร้อมกับภรรยา และหนังของ Tom Hanks อย่าง Greyhound ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องสงครามโลกและได้รับคำชมเป็นอย่างมากก็ไม่ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แต่กลับถูกนำไปเล่นบนสตรีมมิ่งแทน 

Tom Hanks

และการที่ Tom Hanks ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ มีมูลเหตุมาจากที่ Warner Brothers สตูดิโอยักษ์ใหญ่ของโลกเป็นเจ้าแรกที่ออกมากล่าวว่าภาพยนตร์ทุกเรื่องของพวกเขาจะฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และสตรีมมิ่งบน HBO Max ซึ่งเกิดกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงจากทีมงานสร้างและนักแสดงที่บอกว่าหนังของพวกเขาไม่ได้ทำมาเพื่อฉายลงจอเล็ก จากนั้นทางคู่สำคัญอย่า Sony ได้มากล่าวว่าทาง Sony ยินดีจะร่วมงานกับทุกทีมผู้กำกับที่ย้ายมาจาก Warner Brothers พร้อมกับมีการเหน็บไปอีกว่า Sony จะยังคงยึดมั่นในการที่จะฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์เป็นอันดับแรก 

โดย Tom Hanks ได้กล่าวปิดท้ายไว้ว่า “จริงอยู่ที่ โควิด – 19 กำลังจะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ทำให้หนังหลายๆ เรื่องไม่ได้เข้าฉายโรงภาพยนตร์ แต่ต้องมาฉายบนสตรีมมิ่ง สำหรับผมคิดว่าคงไม่ใช่เรื่องแย่ขนาดนั้น เพราะนั่นเป็นการทำให้ ufabet24h ทีมผู้สร้างปรับตัว ในการสร้างและออกแบบภาพยนตร์ออกมาเพื่อให้เหมาะสมกับการสตรีมมิ่งและเหมาะแก่การดูอยู่บ้านจริง”