Frozen (2013)

Frozen

เรื่องราวของการถ่ายทอดภาพยนตร์การ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยผลงานการผลิตจากบริษัทชั้นนำอย่างดิสนีย์ที่ผลิตการ์ตูนชื่อดังอย่าง Frozen ที่ทำเอาบรรดาสาวน้อยใฝ่ฝันจะเป็นเจ้าหญิง โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มขึ้นจาก เมืองแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ประชาชนต่างอยู่กันอย่างมีความสุขภายใต้การปกครองของราชาผู้ทรงคุณธรรม ต่อมาพระราชาได้มีลูกสาวทั้งสองคน แต่คนที่ได้รับรู้จากผู้คนทั่วไปมากที่สุดคือลูกสาวคนละชื่อ แอนนา แต่กลับกันลูกสาวคนโตชื่อ แอลซ่า กลับถูกพยายามให้เธอมีชีวิตที่แยกออกจากคนอื่น ด้วยเหตุผลที่ว่าแอลซ่าเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษบางอย่าง คือการควบคุมน้ำแข็ง

ซึ่งเมื่อเธอยังเด็กเธอได้เปิดเผยพลังนี้ออกมาโดยที่เธอยังไม่รู้ความ ทำให้พระราชาต้องแยกเธอเอาไว้ยังที่เฉพาะ เมื่อกาลเวลาผ่านไป แอลซ่าได้เติบโตขึ้นพร้อมกับแอนนา วันหนึ่งแอนนาพยายามชวนพี่สาวให้ออกจากห้องมาเล่นด้วยกัน เพราะแม้ว่าจะเป็นสายเลือดเดียวกันแต่แอลซ่าและแอนนาก็แทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันเลย แอลซ่าตบปากรับคำละออกมาเล่นกับแอนนาที่ห้องโถงอันกว้างใหญ่ แอลซ่าใช้พลังที่ตัวเองมีเพื่อสร้างสีสันให้กับความสนุกโดยทำให้ห้องโถงใหญ่เต็มไปด้วยน้ำแข็งที่ปกคลุม ทั้งคู่เล่นด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ทว่าจุดเปลี่ยนของเรื่องก็มาถึง เมื่อแอลซ่าพลั้งมือทำให้น้องสาวอันเป็นที่รักบาดเจ็บ เธอตื่นกลัวและตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนควบคุมสติตนเองไว้ไม่ได้

แอลซ่าวิ่งกระโจนหนีออกไปจากวัง มุ่งหน้าไปยังทางตอนเหนือของเมืองและได้สร้างอาณาจักรน้ำแข็งของตัวเองขึ้นมาด้วยพลังน้ำแข็งที่มีอยู่และสถาปนาตนเป็นเจ้าหญิงหิมะ เมื่อแอลซ่าปลดปล่อยพลังที่ตนมีทำให้อาณาจักรถูกปกคลุมไปด้วยความหนาวเย็น จนวันหนึ่งเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนาน แอนนาที่คิดถึงพี่จึงออกตามหาและกล่อมพี่ให้กลับมายังอาณาจักที่แท้จริงของตระกูล แต่ทว่าแอลซ่าต้องพบเจอกับอุปสรรคและเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันทั้งหลาย แล้วมาร่วมเป็นกำลังใจไปพร้อมกันได้ใน Frozen (2013)

ติดตามหนังเรื่องอื่นๆ คลิก ตัวอย่างหนัง คลิก