รีวิว Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง หนังที่เล่าความเหลื่อมล้ำทางสังคม

ความเหลื่อมล้ำทางสังคมนับเป็นปัญหาเรื้อรังที่เราพบเจออยู่ในเกือบทุกยุคทุกสมัย ย้อนกลับไปราวปี 1928 ได้เกิดคดีเด็กหายที่แสนโด่งดังเพราะมันเป็นการเปิดเผยความเน่าเฟะของวงการตำรวจแห่งเมืองลอสแองเจลลีสได้อย่างเด่นชัดที่สุด อย่างในหนังเรื่อง “Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง” ที่เป็นเรื่องราวของ “คริสติน” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พบว่าลูกชายสุดที่รักเพียงคนเดียวได้หายตัวไป เธอตัดสินใจที่จะออกตามหาเขาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบจึงตัดสินใจมุ่งตรงไปยังสถานีตำรวจเพื่อแจ้งความคดีคนหาย

Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง

แต่ทว่าตำรวจกลับไม่รับแจ้งความเพราะเป็นการหายตัวไปที่ยังไม่ครบ 24 ชั่วโมง จนกระทั่งเช้าคริสตินก็กลับมาแจ้งความอีกนั่นจึงเป็นเวลาที่ตำรวจรับแจ้งจากเธอ ในหนังเราจะเห็นว่ามีฝ่ายที่ต่อต้านและเปิดโปงการทำงานของเหล่าตำรวจอยู่ ด้วยมีผู้นำคือ “นักบุญกุสตาฟ” ที่เขาเห็นว่าประชาชนในเมืองนี้ต้องโดนกดขี่จากตำรวจ กลายเป็นว่าตำรวจเป็นใหญ่ไปแล้วซึ่งมันไม่ควรจะเป็นแบบนั้น เรื่องราวของคริสตินและวอเตอร์ลูกชายที่หายตัวไปแพร่สะพัดอย่างรวดเร็วจากฝีมือการกระจายข่าวของฝ่ายต่อต้านตำรวจเพราะต้องการที่จะเปิดให้เห็นข้อผิดพลาดในการทำงานของตำรวจ

Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง

เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 5 เดือน ตำรวจก็ได้พาเด็กที่อ้างว่าเป็นวอเตอร์มาให้คริสติน แน่นอนว่าแค่แวบแรกเธอก็รู้ทันทีว่านี่ไม่ใช่ลูกของเธออย่างแน่นอนเพราะเขาดูเปลี่ยนไปมาก แต่คริสตินก็พาเด็กที่แอบอ้างไปที่บ้านเพราะรู้ว่าเขาไม่มีที่ไป แต่เมื่ออยู่ด้วยกันมากขึ้นเธอยิ่งแน่ใจว่านี่ไม่ใช่ลูกของเธออย่างแน่นอน เมื่อเธอไปบอกตำรวจพวกเขากลับบอกว่าเธอมีอาการทางจิตซึ่งนำให้เธอต้องกลายเป็นผู้ป่วยจิตเวช ที่ไม่ยอมรับลูกชายของเธอเอง ทำให้เธอได้พบกับเพื่อนในโรงพยาบาลที่ถูกส่งมาด้วยวิธีเดียวกัน คือเมื่อทำเรื่องทับเส้นกับตำรวจแล้วล่ะก็ย่อมได้มาอยู่ที่นี่ แต่สุดท้ายทนายความสุดเก่งก็มาช่วยไขคดีเรื่องนี้ได้สำเร็จ

รีวิว Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง “Changeling กระชากปมปริศนาคดีอำพราง”

ประเภท : ลึกลับ อาชญากรรม

ผู้กำกับ : คลินต์ อีสต์วุด

นักแสดงนำ : แอนเจลีนา โจลี,จอห์น มัลโควิช,แกตต์ลิน กริฟฟิธ,เอมี่ ไรอัน

ความยาว : 2 ชั่วโมง 22 นาที

กำหนดฉาย : 23 ตุลาคม 2551

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่นBorn to be King (เกิดมาเป็นเจ้าพ่อ) ปลุกตำนานหนังแก๊งสเตอร์สูตรสำเร็จยุคเก่า ได้อีกที่ filmograd.net