แนะนำซีรี่ย์เรื่อง “West World” ซีรีส์ไซไฟคาวบอยจากช่อง HBO

“West World” ซีรีส์ไซไฟคาวบอยของ HBO ที่นอกจากจะมีพลอตเรื่องน่าติดตามและโปรดักชั่นสุดอลังการแล้ว ยังเป็นการรวมตัวของนักแสดงคุณภาพอัดแน่นไว้ทั้งเรื่อง ใครที่ชื่นชอบเนื้อเรื่องแนวจินตนาการผสมปรัชญาแนวๆ The Matrix แล้วล่ะก็ จะต้องหลงรักเรื่องนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

“West World” ซีรี่ย์ที่มีพลอตเรื่องและโปรดักชั่นสุดอลังการ

สำหรับซีซั่น 1 ฉากในซีรีส์จะเป็นยุคคาวบอย ที่มีการขี่ม้า ดวลปืน มีโรงเหล้า หญิงบริการ มีนายอำเภอดูแลบ้านเมือง ซึ่งแท้ที่จริงแล้ว สิ่งที่เห็นทั้งหมดเป็นเพียงโลกจำลองที่สร้างขึ้นโดยนายทุนยักษ์ใหญ่ เพื่อให้เหล่าบรรดาเศรษฐีมหาเศรษฐีทั้งหลายได้มาใช้บริการเพื่อหาความสำราญเหมือนมาเที่ยวสวนสนุกเท่านั้น 

West World

 ความน่าสนใจของเรื่องอยู่ตรงที่ ตัวละครทั้งหมดที่อยู่ในโลกจำลองแห่งนี้ ไม่ใช่นักแสดงที่ถูกจ้างเพื่อให้มารับบทต่างๆ แต่เป็นหุ่นจำลองเสมือนจริงที่นายทุนสร้างขึ้น ซึ่งพวกเขามีความเหมือนมนุษย์จริงๆทุกอย่าง ไม่ใช่แค่หน้าตา ผิวพรรณ เนื้อหนังภายนอกเท่านั้น 

แต่พวกเขายังถูกออกแบบมาให้มีความคิดอ่าน การแสดงออก การโต้ตอบที่เหมือนมนุษย์จริงๆไม่มีผิดเพี้ยน แม้กระทั่งตัวของหุ่นเอง ยังเข้าใจว่าตัวเองคือมนุษย์จริงๆคนหนึ่ง! (และความสนุกอีกอย่างหนึ่งของคนดูก็คือ การดูไปแล้วต้องเดาไปตลอดเรื่องว่า ที่จริงแล้วตัวละครแต่ละตัวที่เห็นอยู่นั้น ใครบ้างที่เป็นคนจริงๆ และใครกันที่เป็นหุ่น?!)

West World

จากที่เคยคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์มาตลอด เมื่อต้องมารู้ความจริงว่าเป็นแค่หุ่นที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ความรู้สึกหลากหลายจึงเกิดขึ้น ทั้งตกใจ แปลกใจ เสียใจ น้อยใจ และเคียดแค้น! บอกได้เลยว่า สำหรับใครที่ชอบเสพอารมณ์ดราม่าจัดๆ เรื่องนี้มีให้ดูแบบจัดเต็มแน่นอน และเชื่อว่าหลายฉากคงได้เสียน้ำตาเพราะอินกับความรู้สึกของตัวละครหุ่นเหล่านี้

โดยพลอตของเรื่องถือว่าสนุกและน่าติดตามทีเดียว แต่ก็มีหลายฉากที่เล่าสลับไปสลับมาจนคนดูอาจงงกับไทม์ไลน์ได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าอยากจะดูเรื่องนี้ให้อิน ขอแนะนำว่าต้องดูตอนที่สภาพร่างกายมีความพร้อมสักหน่อย เพราะถ้าเหนื่อยหรือเพลียจนสมองล้าเกินไป อาจตามเรื่องไม่ทันจนทำให้ดูไม่สนุกได้ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับ เว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตาม ซีรี่ย์ เรื่องอื่นๆ เช่น แนะนำซีรี่ย์ดีๆอย่าง “เอโนลา โฮมส์” (Enola Holmes) จาก netflix ได้อีกที่ filmograd.net

ถ้าหากว่าดูหนังจบแล้ว และยังมูฟออนไม่ได้สักที เรามาเล่นเกมกันต่อได้ที่ ufabet เว็บตรง เเหล่งรวมเกมมันส์ๆที่มาเสิร์ฟทุกคนถึงที่