“Underwater” (มฤตยูใต้สมุทร) กับการรีวิวหนังอสูรกายใต้น้ำ

มันเป็นความจริงที่เรานั้นมักจะไม่คอยเตือนตัวเอง ว่าอย่างไรเสียทุกคนก็ต้องตายในวันใดวันหนึ่ง เพียงแค่เราไม่สามารถรู้ได้ว่าวันไหน ความจริงเรามักลืมคิดถึงความจริงข้อนี้ก็เพื่อไม่ให้เป็นการใช้ชีวิตอยู่บนความเครียด แต่บางครั้งเรื่องไม่คาดฝันมันก็เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เรื่องราวของหนังไซไฟเรื่อง “Underwater” (มฤตยูใต้สมุทร) แอคชั่นระทึกขวัญเรื่องนี้เล่าถึง เหตุการณ์แผ่นดินไหวใต้ทะเลลึกซึ่งส่งผลให้นางเอกของเราอย่าง “นอรา” และทีมงานได้แก่ “กัปตัน” “รอดริโก” “สมิธ” “เอมมิลี” และ “พอล”

Underwater

พวกเขาทั้งหมดต้องร่วมมือกันเพื่อรีบออกจากพิกัดเดิมเพื่อมุ่งไปสู่แท่นขุดเจาะโรบัคซึ่งที่นั่นก็มี “กระสวยลี้ภัย” ที่จะช่วยให้พวกเขาหลีกหนีความตายได้ แต่ทว่าการเดินทางของพวกเขานั้นไม่ได้ง่ายเพราะได้มีอสูรกายยักษ์จอมร้ายกาจที่คอยดักทางอยู่ เรียกได้ว่าเป็นการหนีเสื้อปะจระเข้ขั้นสุด มีภัยทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไม่ว่ายากลำบากแค่ไหนหรือต้องทำอะไรเพื่อผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ พวกเขาก็คงต้องยอม

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง “Underwater” (มฤตยูใต้สมุทร)

ประเภท : สยองขวัญ/ แอคชั่น

ผู้กำกับ : วิลเลียม ยูแบงก์

นักแสดงนำ : คริสเตน สจ๊วต, ที.เจ.มิลเลอร์, เจสสิก้า เฮนวิค, วินเซนต์ แคสเซล

ความยาว :  1 ชั่วโมง 35 นาที

กำหนดฉาย : 16 มกราคม 2563

Underwater

ความคิดเห็นส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้มีพล็อตที่แปลกใหม่ เนื่องจากไม่ค่อยพบเห็นฉากการต่อสู้ใต้น้ำเสียเท่าไร ถือเป็น เว็บรีวิวหนัง การเปิดมุมมองเกี่ยวกับหนังสัตว์ประหลาดระดับหนึ่งแต่สิ่งที่ผิดหวังน่าจะเป็นการพยายามสร้างซีนปรากฏตัวของสัตว์ประหลาดที่คล้ายกับพวกหนังดังระดับตำนานมากเกินไป “Below Zero” (จุดเยือกเดือด) หนังระทึกขวัญดูมันจากสเปน เรียกได้ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาแบบเต็ม ๆ

อีกทั้งการปูเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของตัวละครยังทำได้ไม่ดี ส่งผลให้เราไม่อินกับตัวละครไม่ได้รู้สึกอย่างเอาใจช่วยมากนัก ไม่ค่อยมีความผูกพัน ซึ่งประเด็นนี้ถือเป็นประเด็นที่ทำให้หนังทริลเลอร์หลายต่อหลายเรื่องตกม้าตายกันมานักต่อนัก อีกทั้งตัวละคร bslot88 ยังไม่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเองที่ชัดเจน ที่น่าประทับใจก็มีเพียงนอราเท่านั้นที่ถ่ายทอดความเป็นหญิงแกร่งและมีเสน่ห์ได้อย่างครบถ้วนและยอดเยี่ยม