“The School Nurse Files” ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน ซีรี่แฟนตาซีจาก Netflix

“The School Nurse Files” จะว่าด้วยเรื่องราวของครูพยาบาลสาวที่เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษที่เธอสามารถมองเห็นความปรารถนา และวิญญาณได้ผ่านรูปร่างของเยลลี่ชนิดต่าง ๆ อย่าง “อันอึนยอง” ซึ่งการที่ได้รับตำแหน่งครูประจำห้องพยาบาลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องบังเอิญเพราะรุ่นพี่ที่เคารพในนิกายคนมี Sixth Sense ได้บอกว่าเหมือนโรงเรียนแห่งนี้จะมีอะไรไม่ชอบมาพากลเป็นเหตุให้เธอได้รับงานนี้มานั่นเอง

ซึ่งเจ้าเยลลี่ที่อันอึนยองมองเห็นก็มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งอันตายและไม่อันตรายบางตัวก็ไม่มีอิทธิพลอะไรต่อมนุษย์ แต่บางตัวมันก็ร้ายเหลือหลายคอยจะแผลงฤทธิ์อยู่ตลอดจึงต้องเป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องจัดการพวกมัน โดยได้รับความช่วยเหลือจาก “ฮงอินพโย” ครูสอนภาษาจีนที่มีศักดิ์เป็นหลานชายของผู้ก่อนตั้งโรงเรียนแห่งนี้ เขาเสมือนเป็นคนที่คอยเติมพลังให้แก่ครูสาวได้เนื่องจากเกราะวิเศษบางอย่างที่คอยปกป้องเขาเอาไว้

The School Nurse Files

ซีรีส์เรื่องนี้มีความหลุดโลกสูงมาก รับรู้ได้ถึงจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดของทีมผู้สร้างอย่างแท้จริงเลยทีเดียว นักแสดงต่าง ๆ สามารถตีบทแตกจนละเอียด มีความเป็นตัวการ์ตูนสูงมาก จนรู้สึกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ก้าวข้ามขีดจำกัดของซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ เป็นที่เรียบร้อย การไม่ได้สร้างตามสูตรสำเร็จทำให้เสน่ห์ของซีรีส์นั้นพุ่งกระฉูดพร้อม ๆ กับโปรดักชั่นที่ทำได้อย่างไม่ผิดหวัง CG คุณภาพที่มีความสากลและได้มาตรฐานมาก

แต่ด้วยความยาวซีรีส์ที่มีเพียง 6 ตอนเท่านั้น ข้อจำกัดของเวลาทำให้เนื้อเรื่องไม่สามารถเล่าปูมหลังของตัวละครได้มากเท่าที่ควร บางประเด็นก็เล่าเร็วจนหลายครั้งก็ตามไม่ทันเหมือนกัน เช่น ประเด็นการบูลลี่ แบ่งชนชั้น การสอบที่เคร่งเครียดของนักเรียนเกาหลี การมุ่งมั่นในการสอบข้าวของเกาหลี เป็นต้น ซึ่งก็เป็นประเด็นที่น่าสนใจมากแต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเพื่อรักษาเส้นเรื่องความแฟนตาซีไว้ ซึ่งเป็นเรื่องหลักมากกว่า สุดท้ายนี้ต้องขอปรบมือให้ทีมอาร์ตที่สร้างสรรค์น้องเยลลี่แต่ละตัวออกมา ซึ่งมีความสากลมาก เรียกได้ว่าหากทำเป็นโปรดักต้องมีคนอยากซื้อเก็บเอาไว้เป็นคอลเลกชันแน่นอน เพราะน้องน่าเอ็นดูมาก ๆ

The School Nurse Files

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับซีรีส์ “The School Nurse Files” ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน

ประเภท : แฟนตาซี

ผู้กำกับ : Lee Kyoung-mi

นักแสดงนำ : นัมจูฮยอก,จองยูมิ,มุนโซรี,ลี จู-ยัง

ความยาว : 6 ตอน

กำหนดฉาย : 2563

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนัง Netflix เรื่องอื่นๆ เช่น Isn’t It Romantic เมื่อคนที่ไม่เชื่อในความรักต้องกลายเป็นนางเอกหนังเหล่านั้นเอง ได้อีกที่ filmograd.net