รีวิวหนังแอคชั่น “The Outpost” ชัยภูมิมรณะ เพราะสงครามไม่ใช่เรื่องที่สมควรมี!

หากกล่าวถถึงคำว่า “สงคราม” พวกเราหลายคนจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก ความรุนแรง การฆ่าฟันกันเองของมนุษย์ การสูญเสีย ชัยชนะหรือความพ่ายแพ้ แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไรก็ขอให้รู้เอาไว้ว่า สงครามไม่เคยสร้างสรรค์แต่มันเป็นเหมือนกับระเบิดที่คอยล้างทุกสิ่งทุกอย่างให้สลายหายไปจนหมดสิ้น ความจริงแล้วพวกเราไม่ควรจะทำสงครามแต่ควรหาทางเจรจาต่อรองกันอย่างสันติ แต่แน่นอนว่าความคิดของคนเราไม่ได้ตรงกันตลอด มันหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะทำให้ทุกคนคิดทำสงครามกัน เรื่องราวของหนัง “The Outpost” นี้เลือกที่จะเปิดหัวมาว่า “สร้างจากเรื่องจริง”

The Outpost

ถือเป็นคำเรียกกระแสได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เรื่องราวความสยดสยองของโศกนาฏกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเหล่าทหารอเมริกาที่กำลังตกเป็นรองพวกกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน ซึ่งบอกเลยว่าไม่ได้เป็นรองแค่เรื่องความเจนในพื้นที่เท่านั้น แต่ยังเป็นรองเรื่องจำนวนคนอีกด้วยเพราะครั้งนี้ เหล่าทหารกล้าของสหรัฐ 54 นายต้องเผชิญกับเหล่าตาลีบันอุซเบกิซสถานถึง 400 กว่าคน อีกทั้งพื้นที่นี้ยังไม่เอื้อให้หลบหนี้ออกไปได้อีกด้วย ลักษณะการเป็นแอ่งกระทะที่รายล้อมด้วยภูเขาสูงทำให้เหล่าทหารไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการทำสงคราม คว้าชัยชนะที่ช่างดูริบหรี่เหลือเกิน และออกไปจากที่นี่ให้ได้!

The Outpost

ส่วนตัวคิดว่าช่วงแรกของหนังเน้นหนักไปเรื่องรายละเอียดของเรื่องราวมาก รู้สึกเบื่อๆเล็กน้อยให้อารมรณ์เหมือนดูสารคดีสงคราม แต่คิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ผู้สร้างตั้งใจเพราะต้องการปูเรื่องราวให้เรามองภาพรวมทั้งหมดได้ และไม่งง พอช่วงหลังหนังเน้นความระห่ำทันที มีเท่าไรเขาใส่แบบไม่ยั้ง CG Visual Effect มีเท่าไรใส่มาหมด ให้ความอลังและเป็นช่วงที่บอกเลยว่ามันส์มาก ไม่มีสะดุดให้เคืองอารมณ์ ใครสายเสพหนังสงคราม ความดราม่าต่างๆตีโจทย์แตกละเอียด น้ำตานองกันไปตามกัน

The Outpost

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนังเรื่อง “The Outpost”

ประเภท : สงคราม แอคชั่น

ผู้กำกับ : ร็อด ลูรี่

นักแสดงนำ : สก็อตต์ อีสต์วู้ด,ออร์แลนโด บลูม,ไมโล กิบสัน,เคเล็บ โจนส์

ความยาว : 2 ชั่วโมง 5 นาที

กำหนดฉาย : 5 พฤศจิกายน 2563

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น แนะนำหนังเก่าน่าดูในเน็ตฟิกอย่าง “โรมิโอ+จูเลียต” (Romeo and Juliet) ได้อีกที่ filmograd.net