ฮิตติดกระแส Netflix : The Meg โครตฉลามพันล้านปี หนังเด็ดฟอร์มยักษ์

จากตำนานความเชื่อ และมุมมองด้านวิทยาศาสตร์ผนวกให้เกิดเป็นเรื่องราวของฉลามยักษ์ที่มนุษย์เชื่อว่าได้สูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 200 ล้านปีมาแล้ว แต่ในเรื่องราวของ The Meg อาจทำให้ความเชื่อเหล่านั้นสั่นครอนก็เป็นได้ เมื่อทีมสร้างโปรดักชักใหญ่ที่ทุ่มทุนสร้างความอลังการได้หยิบยกตัวละครเอกจากนวนิยาย เรื่อง Meg : A Novel of Deep Terror อย่าง “โจนาส เทย์เลอร์” อดีตนาวิกโยธินเรือดำน้ำฝีมือฉมังที่ต้องมีปมในใจจากการไม่สามารถช่วยเพื่อนในทีมให้รอดชีวิตได้ และทำให้ภารกิจของเขาล้มเหลว โจนาสเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสบาย ๆ ที่ประเทศไทย แต่แล้วก็เกิดเหตุที่ทำให้เขาต้องกลับเข้าไปยังวงการนี้อีกครั้ง

The Meg

เมื่อนักธุรกิจคนหนึ่งได้ริเริ่มโครงการการสำรวจใต้ร่องสมุทรมาเรียน่า นอกชายฝั่งประเทศจีน แต่ทีมนักสำรวจเจอปัญหาเมื่อพวกเขาส่งเรือดำน้ำออกไปสำรวจบริเวณดังกล่าวได้รับการโจมตีจากสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นเจ้าฉลามยักษ์ในตำนานอย่าง “เมกาโลดอน” แม้ว่าโจนาสจะเข้าไปช่วยเหลืออย่างไม่ค่อยเต็มใจเนื่องจากมีปัญหาบาดหมางกับแพทย์ประจำสถานีก็ตาม แต่สุดท้ายเขาก็ก้าวเข้าไปสู่อันตรายในครั้งนี้

The Meg

ด้วยความที่หนังประเภทวิกฤตการณ์ การเอาตัวรอดของมนุษย์มักจะได้รับความนิยมสูงอยู่แล้ว แต่มันก็มีจุดที่ยากมากในการเดินเรื่องคือการสร้างให้ตัวสัตว์ประหลาดนั้นมีความสมจริง เพื่อช่วยให้ผู้ชมเชื่อถึงพลังและอำนาจการทำลายล้างของมัน รวมถึงจะได้ลุ้นระทึกไปกับตัวละครต่าง ๆ ว่าพวกเขาจะสามารถเอาตัวรอดจากมหันตภัยในครั้งนี้ไปได้หรือไม่ อีกทั้งเรียกว่าเป็น “สูตรสำเร็จ” เลยก็ว่าได้ที่หนังแนวนี้จะสร้างให้พระเอกของเราเนี่ยมีความสามารถสูง บางทีก็สูงเกินยอดมนุษย์ไปอีก แต่ก็นะหนังแนวนี้เขาต้องการฮีโร่ในการช่วยเหลืออยู่แล้ว สำหรับเรื่อง The Meg มีข้อพิจารณาส่วนที่เป็นบท ส่วนตัวคิดว่ายังขาดความสมเหตุสมผล การรับกันของเหตุการณ์ และการโยงเรื่องต่าง ๆ ในเรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่การสร้างความบันเทิง ความลุ้น ความตื่นเต้น เต็มตา เป็นส่วนใหญ่มากกว่า ส่วนเรื่องความสยองเลือดสาดบอกเลยว่าเบามาก ๆ คงเพราะไม่อยากให้หนังกลายเป็น Rate R จะได้เจาะตลาดกว้างมากขึ้นได้ ทั้งประเทศจีนและประเทศไทยเป็นหลัก

The Meg

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง The Meg

ประเภท : แอ็คชั่น/ไซไฟ

ผู้กำกับ : จอห์น เทอร์เทิลท็อบ

นักแสดงนำ : เจสัน สเตธัม,รูบี้ โรส,หลี่ ปิงปิง,เรนน์ วิลสัน

ความยาว : 1 ชั่วโมง 52 นาที

กำหนดฉาย : 2561

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น รีวิว ผีอยู่ในผม (0.0 Mhz) จากเว็บตูนสุดโด่งดัง กลายมาเป็นหนังผีสุดหลอน ได้อีกที่ filmograd.net