รีวิวหนังที่มีเนื้อหาที่ทรงคุณค่าอย่าง The Martian : กู้ตาย 140 ล้านไมล์

“เดอะ มาร์เชียน” (The Martian) หนังปี 2015 ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายไซไฟอวกาศ เรื่องราวของมาร์ก วัทนีย์นักบินอวกาศลูกเรือของยานเอรีส ซึ่งได้รับภารกิจให้ไปสำรวจบนดาวอังคาร แต่ในระหว่างการเดินทาง ได้เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้เพื่อนร่วมภารกิจทุกคนเข้าใจว่ามาร์กนั้นได้เสียชีวิตแล้ว จึงออกยานไปโดยทิ้งให้เขาอยู่เพียงลำพังบนดาวอังคาร ความน่าสนใจของหนังจึงอยู่ที่การต้องคอยลุ้น คอยเอาใจช่วยพระเอกมาร์กของเรา ว่าจะเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างไร

The Martian

“เดอะ มาร์เชียน” (The Martian) หนังปี 2015 ที่มีเนื้อหาที่สุดยอดมากๆ

ด้วยความที่มาร์กเป็นคนอารมณ์ดี คิดบวก และมีสติ แม้จะเจอวิกฤตแค่ไหนก็ยังมีคำพูดติดตลกอยู่เสมอ จึงทำให้อารมณ์ของหนังออกมาไม่เครียด ยิ่งได้ภาพประกอบที่สวยอลังการ และเพลงประกอบสนุกๆด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ได้ความรู้สึกว่าพระเอกมาร์กของเราแกไม่ได้มีความกดดันกับเหตุการณ์นี้เท่าไหร่เลย เขาไม่ได้รอคอยความช่วยเหลือด้วยความฟุ้งซ่าน หรือตีโพยตีพาย แต่ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เช่น ปลูกผักบนยานไว้กินประทังชีวิต แน่นอนว่าฉากอารมณ์แบบอ้างว้าง โดดเดี่ยว หวั่นไหว ย่อมมีบ้างตามสไตล์หนังแนวนี้ แต่ก็ไม่ได้มากเหมือนหนังอวกาศเรื่องอื่นอย่าง Gravity หรือ Intersteller

อีกหนึ่งตัวละครที่เด่นและน่าประทับใจไม่แพ้กันคือ เมลิสซ่า ผู้บังคับบัญชาหญิงของยานเอริสที่มาร์กเป็นลูกเรือ เธอเป็นแบบอย่างของหัวหน้างานในฝันที่รักลูกน้อง ฉลาด กล้าตัดสินใจ มีภาวะผู้นำสูง และพร้อมจะเสียสละตัวเองได้ในสถานการณ์คับขัน นับว่าในความโชคร้าย มาร์กก็มีความโชคดีที่มีหัวหน้าและเพื่อนร่วมทีมที่เป็นเหมือนครอบครัว และพร้อมจะร่วมชะตากรรมไปด้วยกันไม่ว่าดีหรือร้าย

The Martian

ในบรรดาหนังอวกาศที่มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ  “เดอะ มาร์เชียน” (The Martian) นับเป็นหนังอารมณ์กลางๆ ที่ดูได้ทุกคน มีเพลงประกอบเพราะ และฉากสวยตระการตาเหมือนได้ไปท่องอวกาศกับตัวละครด้วย ส่วนตัวเอกอย่าง แมตท์ เดม่อน ก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะมีน้อยครั้งที่เราจะผิดหวังกับการแสดงของผู้ชายคนนี้ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับ เว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตาม หนังต่างประเทศ เรื่องอื่นๆ เช่น แนะนำหนังอิสระอย่าง “Jumper” หนังสุดมันส์ที่คุณต้องห้ามพลาด ได้อีกที่ filmograd.net

อีกหนึ่งในเกมอัทรงคุณค่าอย่าง joker slot ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากเกมนี้จะมาสร้างความมันส์ให้กับทุกคนแล้ว ยังจะมาเปลี่ยนชีวิตเพื่อนๆได้อย่างไม่ยากเลย