รีวิวหนังเรื่อง “The Ghost Writer” พลิกปริศนา สภาซ่อนเงื่อน

อาชีพนักเขียนไม่ใช่อาชีพที่คอยป้อนข้อมูลด้านตัวหนังสือ นำมาเรียบเรียงแล้วพิมพ์หรือเขียนลงในกระดาษอย่างที่หลายคนเข้าใจเพราะการเป็นนักเขียนแท้จริงแล้วต้องใช้จิตวิญญาณอย่างมากในการกลั่นกรองความรู้สึกของตน ให้มาเป็นเรื่องราวที่จะเข้าไปสู่ความทรงจำของผู้อ่านหลายร้อนชีวิต ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญที่ต้องถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ของตนลงไปอย่างแยบคายมากทีเดียว อย่างในหนังเรื่อง “The Ghost Writer” ที่เป็นเรื่องราวนี้ได้เล่าเรื่องของ The Ghost ซึ่งเป็นฉายาในวงการของนักเขียนที่ไม่ออกนามคนหนึ่งหรือที่เรียกว่า Ghostwriter ซึ่งเขาเองก็รับเขียนให้นักเขียนชื่อดังหลายคนเลยทีเดียว

The Ghost Writer

จนกระทั่งงานเขียนหนึ่งได้ติดต่อมาเป็นการเขียนเกี่ยวกับบันทึกความทรงจำของอดัม แลง ซึ่งนักเขียนคนเก่านั้นได้เสียชีวิตไปอย่างปริศนาระหว่างทำการแต่งหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา แต่เมื่อ The Ghost ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นก็ได้พบว่านายกรัฐมนตรีคนนี้ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับ CIA และการละเมิดสิทธิมนุษยชนกับการทรมาณนักโทษอีกด้วย นั่นทำให้ The Ghost ต้องการที่จะไขความจริงของเรื่องราวทั้งหมดและดันไปเจอข้อมูลของใครบางคนเข้า ซึ่งเขาคนนั้นได้ทำให้ The Ghost ต้องเผชิญกับอันตรายครั้งใหญ่ของชีวิต

The Ghost Writer

ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ค่อนข้างปูเรื่องมาได้น่าสนใจ แต่การเล่าเรื่องนั้นออกจะหนักไปหน่อย ไม่ค่อยน่าติดตามหรือตราตรึงสักเท่าไร หลายฉากที่เราเห็นความรุนแรงที่ถ่ายทอดออกมาใครที่มีอารมณ์หวั่นไหวง่ายอาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไร ส่วนใครที่ชอบความระทึกขวัญดูไปหัวใจเต้นไปมาตึกตัก ๆ ชอบความเสี่ยง ๆ หน่อยบอกเลยว่าเหมาะมากเพราะการลุ้นให้พระเอกของเรารอดไปได้ในแต่ละฉากบอกเลยว่ามีปาดเหงื่อกันเลนทีเดียว แม้หนังเรื่องนี้จะไม่ได้เป็นหนัง Perfect แต่ก็ได้สะท้อนอะไรมากมายให้เรากำลังไปคิดให้ดีขึ้นได้แน่นอน

The Ghost Writer

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง “The Ghost Writer”

ประเภท : กระตุกขวัญ ลึกลับ

ผู้กำกับ : โรมัน โปรันสกี

นักแสดงนำ : ยวน แม็กเกรเกอร์,เพียร์ซ บรอสแนน,โอลิเวีย วิลเลียมส์,คิม แคตทรอลล์

ความยาว : 2 ชั่วโมง 20 นาที

กำหนดฉาย : พฤษภาคม 2563

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น รีวิวหนังฟีลกู้ดเติมพลังชีวิต The Bucket List เพราะชีวิตต้องการเราจึงต้องทำมัน ได้อีกที่ filmograd.net