“The Call” (เสียงเรียกจากอดีต) รีวิวอีกหนึ่งในหนังเกาหลีชั้นยอด

“เวลา” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราเชื่อกันว่าเมื่อผ่านไปแล้วนั้นไม่สามารถนำกลับคืนได้ เป็นความจริงที่เป็นไปตามกฎของธรรมชาติ แต่ความเป็นจริงแล้วนั้นมันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ก็ยังไม่มีใครรู้ได้ เรื่องราว “The Call” (เสียงเรียกจากอดีต) ความซับซ้อนเกี่ยวกับเวลา ที่หญิงสาวอย่าง “ซอยอน” ที่พบเข้ากับความลับแสนน่าฉงนข้อหนึ่งคือ โทรศัพท์บ้านของเธอนั้นสามารถติดต่อกลับไปที่โทรศัพท์เครื่องเดียวกันนี้ในระยะเวลา 20 ปีก่อนได้ ซึ่งหญิงสาวที่รับอยู่ปลายสายในอดีตคือ “ยองซุก” การพบเจอกันของพวกเขาในครั้งนี้นั้นทำให้เกิดการล่วงเกินต่อเวลา พวกเขาทำการแก้ไขเวลา และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกขวัญเมื่อคนที่เรารักนั้นต้องโดนจับตัวไว้และแน่นอนว่าหากเราอยู่ต่างช่วงเวลามันก็เท่ากับว่าเราไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากทำตามที่คนร้ายต้องการก็เท่านั้น แต่จะไม่มีวิธีแก้ไขจริง ๆ ต้องติดตามกันต่อทาง Netflix

The Call

รีวิวหนังสัญชาติเกาหลีเรื่อง “The Call” (เสียงเรียกจากอดีต)

ประเภท : แฟนตาซี / กระตุกขวัญ

ผู้กำกับ : ลี ชุง-ฮยอน

นักแสดงนำ : พัก ชิน-ฮเย, จอน จอง-ซอ, อีเอล, คิมซองรยอง

ความยาว :  1 ชั่วโมง 52 นาที

กำหนดฉาย : 27 พฤศจิกายน 2563

The Call

หนังทริลเลอร์สัญชาติเกาหลีเรื่องนี้นั้นได้หยิบพล็อตเรื่องจากหนังดังทางตะวันตกอย่าง The Caller เว็บรีวิวหนัง มาทำใหม่ในรูปแบบที่มีกลิ่นอายของเอเชียมากขึ้น มีความขยี้เกี่ยวกับปมดราม่าหนักขึ้น “Ammonite” มารีวิวหนังหนังนอกกระแสส่งท้ายปี 2020 กันดีกว่า ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวประเด็นนี้คือใช้ประเด็นพ่อแม่แทนเพราะคนเอเชียค่อนข้างมีวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญกับบุพการี เรื่องนี้จึง Sensitive มาก

อีกทั้งการดำเนินของเรื่องก็มีความลงตัวกลมกล่อมค่อนข้างสูงมาก แต่ยังมีจุดที่ควรพิจารณาเช่น ความสมจริงของการตัดสินใจของแต่ละตัวละครที่บางทีก็ไม่มีเหตุผลดี ๆ รองรับทำให้บทลอย ในเรื่อง bacc666 ฝีมือการแสดงนั้นต้องยกนิ้วให้เพราะมีการวิเคราะห์ความคิด ตัวตน บุคลิกของตัวละครค่อนข้างละเอียดมาก เช่น การที่ซอยอนนั้นไม่ได้แสดงให้เห็นเพียงว่าภายนอกของเธอนั้นช่างอ่อนแอแต่ความจริงคือเมื่อต้องเผชิญกับสิ่งที่อันตรายเธอก็พร้อมลุกขึ้นสู้กับมัน ไม่ได้ยอมแพ้ง่าย ๆ