รีวิวหนังรอมคอม “She is the Man” แอบแมน มาปิ๊งแมน

จะเป็นอย่างไรหากเราเลือกที่จะทำตามความฝันของเราด้วยการดื้อดึงที่จะโกหก มันจะได้ผลที่ดีกว่าหรือแย่กว่ากัน และเราจะสามารถเอาตัวรอดได้จริงหรือ? อย่างในหนังเรื่อง “She is the Man” จะว่าถึงเรื่องราวของหญิงสาววัยรุ่นที่รักกีฬาฟุตบอลเท่าชีวิตอย่าง “ไวโอล่า” แต่เหมือนกับฝันได้ดับสลายเพราะโค้ชบอกกับทีมว่าทีมของเธอกำลังจะถูกยุบ และยังดูถูกจากทีมนักเรียนชายอีกด้วยว่าผู้หญิงไม่ควรจะเตะฟุตบอลนั่นทำให้เธอต้องคิดแผนเพื่อทำอะไรสักอย่าง

She is the Man

เธอจึงตัดสินใจเอาเรื่องราวสุดเซ็งนี้ไปเล่าให้พี่ชายของเธอฟังซึ่งเขาเองก็อยู่ทีมฟุตบอลเหมือนกันแต่อยู่คนละโรงเรียน และเมื่อเธอรู้ว่าเขาจะแอบโดดเรียนเพื่อไปหนีเที่ยวต่างประเทศกับเพื่อนเป็นเวลาถึง 14 วัน เธอจึงปิ๊งไอเดียที่จะแอบปลอมเป็นพี่ชายตัวเองขึ้นมา นั่นทำให้เธอต้องไปเรียนและเข้าฝึกซ้อมกับทีมของพี่ชาย รวมถึงไปอยู่หอพักร่วมกับนักเรียนชายด้วยกันอีกด้วย

She is the Man

เรียกได้ว่าแค่พล็อตเรื่องหลักก็อลหม่านและเล่าเรื่องได้ฮาสุด ๆ แล้วมิหนำซ้ำยังขยี้ด้วยการใส่ประเด็นเกี่ยวกับสาว ๆ เข้ามาอีก ที่คนที่พระเอกชอบดันมาชอบนางเอกซะนี่ อย่างงี้นางเอกจะหนีแผนจับผู้ของสาวฮอตได้สำเร็จหรือไม่ และเธอเองก็แอบชอบพระเอกที่พักอยู่ห้องเดียวกันอีกด้วย ต้องคอยมาลุ้นกันว่าสุดท้ายแต่ละคู่จะลงเอยกันได้อย่างไร และความฝันในการเป็นได้แข่งขันฟุตบอลของไวโอล่าจะสำเร็จหรือไม่ต้องคอยติดตามชม

ส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้ถ่ายทอดความเป็นรอมคอมได้ลงตัวมาก หนังน่ารักสดใส ประเด็นดราม่าต่าง ๆ ก็ใส่มาได้อย่างพอดี ๆ ไม่ได้มากเกินไปจนเนื้อเรื่องเครียดและไม่ได้เบาโหวงไร้สาระไปเลย อีกทั้งยังพยายามให้ความสำคัญกับฟุตบอลพอ ๆ กับเรื่องความรักแม้ว่าสุดท้ายเราจะเห็นเรื่องความรักเด่นกว่ามาก ๆ เลยก็ตามที

She is the Man

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหนัง “She is the Man”

ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้

ผู้กำกับ : แอนดี ฟิกแมน

นักแสดงนำ : อแมนดา ไบน์ส,แชนนิง เททัม,ลอรา แรมซีย์,อเล็กซานดร้า เบรคเคนริดจ์

ความยาว : 1 ชั่วโมง 45 นาที

กำหนดฉาย : 30 มีนาคม 2549

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น รีวิวหนังฮาแบบหลุดโลกกับ “The Wrong Missy” มิสซี่สาวในฝัน (ร้าย) ได้อีกที่ filmograd.net