รีวิวหนัง Red notice สุดยอดหนังสุดมันส์เน้นฮาไม่เน้นซีเรียส มันเป็นยังไงกันนะ

จะบอกว่ามาแรงใน Nexflix ที่สุดก็ว่าได้ เพราะหนัง Red notice พี่แกทุบสถิติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหนังเพิ่งปล่อยมาเมื่อวันที่ 5 เดือนพฤศจิกายน 2021 นี้เอง เว็บรีวิวหนัง หนังแนวอาชญากรรมคอเมดี้ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงส่งท้ายปีนี้ ที่อยากจะขอรีวิวให้ได้รับชมกัน 

ว่าด้วยเรื่องย่อของหนัง จะเป็นเรื่องราวขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ ซึ่งคำว่าว่าRed notice  จึงหมายถึงการตามล่าหมายหัวอาชญากรฝีมือระดับมหากาฬ จอห์น ฮาร์ทลีย์ เจ้าหน้าที่ FBI หน่วยสืบพยานและหลักฐาน ก็ได้เดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติทันที

Red notice

หลังจากได้ทราบข่าวว่าอาจจะมีการปล้นไข่อียิปต์โบราณของราชีนีคลีโอพลัตรา แม้ว่าเขาจะสามารถจับกุมตัวของจอมโจรอย่างโนแลนได้ทัน แต่กลับกลายเป็นว่า เข้าทางแผนของจอมโจรสาวอย่างเดอะ บิทชอปจนได้ ทำให้โนแลน และ จอห์น ต้องหันมาร่วมมือกันเพื่อปราบเธอให้ได้ 

นับต่อจากนี้อยากให้ไปดูด้วยตัวเองเลยนะ เพราะหนังเรื่องนี้ ใครเดาให้ตายก็ไม่ถูก หักมุมสุด ๆ ภารกิจการปล้นของแต่ละคนก็คือล้ำจินตนาการมาก เอาเป็นว่าความสนุกรออยู่ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ หนังเรื่องนี้กิ๋บเก๋ยูเรก้าอยู่นะ ว่าไม่ได้ 

ทำไมต้องดูหนัง Red notice อีกหนึ่งหนังสนุกที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง

ความยาวของหนังเกือบ 2 ชั่วโมงเต็ม ที่มาพร้อมกับความสนุกทั้งเรื่อง ต้องยอมรับตามตรงหลังจากที่ดูจนจบ ส่วนตัวคือชอบหนังเรื่องนี้มาก แม้ว่าคะแนนของวิจารณ์จะได้ไปเพียงแค่ 6.4 จากเต็ม 10 แต่ถ้าถามคนดู ให้เต็ม 10 หลายคนเลยล่ะ และต้องยอมรับว่าหนังอาชญากรรมคอเมดี้หลาย ๆ เรื่อง ก็ประสบความสำเร็จมาตามกันแบบติด ๆ 

ในตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นหนังอาชญากรรม ที่ส่วนใหญ่จะขายความระทึกขวัญ เน้นสืบสวนหนัก ๆ ไปเลยก็มี แน่นอนว่าเรื่องนี้พี่แกไม่เน้นสืบสวน เน้นขายขำซะมากกว่า ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว ตอนต้นเรื่องก็เปิดประเด็นมาได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อยที่ได้ดึงเสน่ห์วัฒนธรรมอียิปต์โบราณได้อย่างน่าหลงใหล

ทำให้เราพอเข้าใจแนวทางของหนังได้ ที่สำคัญอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเหล่านักแสดงนำ กัล กาด็อท, ไรอัน เรย์โนลส์ และ ดเวย์ จอห์นสัน ทั้งสามคนพาหนังสนุกมาก ลุ้นตามทั้งเรื่องไปเลย ตัวแม่กับตัวพ่อมารวมกันคือที่สุด ความสนุกที่ห้ามพลาดต้องเลยล่ะ

Red notice

ส่งท้ายคนดู พูดคุยก่อนไปตำหนัง ส่วนตัวชอบหนังเรื่องนี้มาก หนังท้ายปี 2021 ที่ควรค่าแก่การดูเป็นที่สุด อาจจะด้วยเพราะส่วนตัวชอบอะไรที่เป็นวัตฒนธรรมโบราณของอียิปต์ จึงพลาดไม่ได้เลยที่จะได้รับชมหนังเรื่องนี้ หนังโดยรวมทำออกมาได้ดี สนุกสนาน ความบันเทิงมาทุกรูปแบบ ทั้งบู๊ ทั้งแอคชั่น

ครบเครื่องหนังดีที่ไม่ควรพลาด ใครก็ตามที่บอกเดาทางหนังเก่ง หนังRed notice คือปราบเซียน หักมุมแบบคาดไม่ถึงแน่นอน เอาเป็นว่าความสนุกรออยู่ แนะนำมากถึงมากที่สุดให้ได้ไปหาดูกันล่ะนะ