RED DOT เป้าตาย หนีตายในป่า

RED DOT ภาพยนตร์โรแมนติก แอคชั่นที่มันส์ที่สุด เป็นเรื่องของสองสามีภรรยาที่มีปัญหาในชีวิตคู่ เขาได้ตัดสินใจเข้าป่าเพื่อปรับความเข้าใจกัน โดยไม่รู้เลยว่าการเข้าป่านั้นจะทำให้เขาต้องเจอกับอะไรบ้าง 

RED DOT

เป็นภาพยนตร์ของผู้สร้างชาวสวีเดน เป็นเรื่องของสองสามีภรรยา ที่สามีชื่อว่า ดาวิด ส่วนภรรยาชื่อ นัตยา ที่ต้องประสบพบเจอกันปัญหาชีวิตคู่ ซึ่งไม่อาจตัดสินใจได้เนื่องจากยังอายุน้อยด้วยกันทั้งคู่ เพียง 20 ปลาย ๆ เท่านั้น แต่ด้วยยังรักกันอยู่จึงตอลงใจที่จะปรับความเข้าใจกันเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เพี่อหวังว่าจะกลับมาเหมือนเดิม

จึงได้ตัดสินใจพากันไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพรให้ห่างไกลจากผู้คนเพื่อจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยทั้งสองได้เดินทางไปทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน ได้พรานล่าสัตว์เป็นผู้นำทาง แตะแล้วก็ไปกันไม่ได้เพราะได้ทะเลาะกับนายพรานจนต้องแยกทาง และได้เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้น จากความที่ขัดแยกกันเป็นทุนเดิมทำให้ยิ่งขัดแย้งมากขึ้น เมื่อได้เจอกับจุดสีแดงที่เป็นแสงเลเซอร์ส่องเข้ามาในเต็นท์ที่พัก จนทำให้ต้องหนีเข้าป่าไปตามลำพัง สุดท้ายแล้วจะเขาทั้งสองจะหนีรอดไหม 

เป็นหนังที่มีการล่ากันจริง ๆ ไม่ใช่เล่น ๆ ด้วยเลเซอร์สีแดงที่ส่องเข้าไปในเต็นท์ที่พักในเวลาค่ำคืน ทำให้ดาวิต และนัตยา ต้องหนีตายเข้าป่าไปโดยไม่รู้สาเหตุ และในระหว่างทางที่หนีตายเข้าไปในป่าหิมะกลับต้องเจอกับธรรมชาติที่แสนหฤโหด ซึ่งมีทั้งพายุหิมะ น้ำแข็งแตก ซึ่งหนังก็ดูเหมือนไม่ได้ธรรมชาติเหล่านี้มาดำเนินเรื่องมากนักทั้ง ๆ ที่น่าจะเป็นสิ่งที่น่าดูกลับไปดำเนินเรื่องอื่นแทน อาจเป็นเพราะว่าเรื่องหลักของหนังจะเน้นที่การล่าของมือปืนปริศนามากกว่า

RED DOT

ซึ่งเป็นมือปืนที่มีความชำนาญทั้งเกมการล่า และเส้นทางในป่าเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในเวลากลางคืน โดยการใช้พลุไฟเป็นเครื่องส่องนำทางที่เอาไว้ล่าโดยเฉพาะ ซึ่งในการล่าคนแล้วพลุก็กลายเป็นอาวุธที่น่ากลัวมากโดยเฉพาะชาวกรุงอย่างดาวิต และภรรยาของเขา เป็นเสมือนกับดักที่ล่อให้เขากับภรรยาต้องตกอยู่ในอันตราย เหมือนสัตว์ป่าที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

จุกที่เด็ดที่สุดของเรื่องอยู่ที่ ตอนจบ ที่ทำให้เกือบช็อก เพราะดูเหมือนจะแหวกแนวสุด ๆ ที่กล้าจบแบบนั้น โดยการที่ให้ความหวังกับคนดูว่าจะต้องจบแบบนี้ แต่แล้วก็ฉีกออกไปอีกแนวหนึ่งที่ตรงกันข้าม แต่ก็เป็นฉากจบที่ไม่น่าแปลกอะไร เพราะมันก็ค่อยข้างจะสมควรอยู่ และมีความสมเหตุสมผลอยู่นั่นเอง

ต้องการที่จะติดตามข่าวสารหนังใหม่ๆ คลิกที่นี้ เพราะว่าเว็บเรามีครบจบในเว็บเดียว