Parasite Review 7

ความฝันของคีวู

Ki-woo ตอบโต้ด้วยความเศร้าโศกปากกาจดหมายของเขาเองที่ส่งไปยัง Ki-taek ให้สัญญากับพ่อว่าเขาจะทำงานหนักและมีเงินมากพอที่จะซื้อบ้านหลังนั้นเพื่อปลดปล่อยพ่อของเขาว่าตอนนี้เขามีแผนพื้นฐานที่น่าสงสัย มหาวิทยาลัยและงานนั้นจะมีวิธีการทำเงินแบบธรรมดาสำหรับประชาชนประมาณ 90% ที่จะมาในภายหลัง

เขาสามารถหันไปอีกด้านหนึ่งได้หรือไม่โดยตระหนักว่ามันเป็นเพียงความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจที่สำคัญ จุนโฮออกไปในอากาศเพื่อให้คุณพิจารณา นอกจากนี้ยังเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์แบบเนื่องจากความรุนแรงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เขาจินตนาการถึงการรวมตัวของพวกเขาเช่นกันย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านพร้อมกับแม่ของเขาและพบกับพ่อของเขาหลังจากเวลานี้จบจดหมายของเขา (และภาพยนตร์) ในบันทึกย่อหวานอมขมกลืนนั่งอยู่ในบ้านชั้นใต้ดินกึ่งทรุดโทรม ทั้งหมดหายไปในขณะที่ความหวังไม่ใช่ มันเกือบจะเหมือนกับว่าบงจุนโฮแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรกนั่นอาจเป็นเพราะแรงบันดาลใจของครอบครัวถูกเข้าใจผิดในการหวนกลับและความเป็นไปได้ที่ว่าชะตากรรมที่โชคร้ายของครอบครัวจะสามารถหลีกเลี่ยงได้ ครอบครัวสองครอบครัวนั้นหากว่าคิมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้างโชคลาภและขับไล่ตนเองให้พ้นจากความยากจนนอกอุทยาน ความโลภเป็นสิ่งที่ดี? บางทีในกรณีนี้อาจจะไม่มากนักและภาพยนตร์เรื่องนี้จะพาคุณเดินทางไปเพื่อดูว่าทำไม ไม่มีคนร้ายอยู่ที่นี่แค่ตกเป็นเหยื่อ

ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคมและความโลภของทุนนิยมเป็นสิ่งที่ฉันได้พบไม่ว่าจะเป็นกระแสต่ำหรือกระดูกสันหลังของภาพยนตร์ Joon Ho ทุกเรื่อง บางที ‘ปรสิต’ เป็นเพียงงานที่สำเร็จมากที่สุดของเขาในทรงกลมนี้ มันไม่ได้ถูกกล่าวถึงอย่างแปลกประหลาดและภายนอกว่า ‘Okja’ คือด้วย “คนร้าย” และ “วีรบุรุษ” ที่สร้างไว้อย่างชัดเจน แต่ด้วยการสำรวจหลายประเภทผ่านเส้นทางของมัน ‘Parasite’ จะสามารถลดบรรทัดนั้นได้อย่างสมบูรณ์

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในส่วนสุดท้ายครอบครัวทั้งสามคนเป็นเพียงเหยื่อในที่สุดการกระทำหรือสถานการณ์ของพวกเขาเอง แต่ท้ายที่สุดมันไม่สำคัญ กระนั้นก็สามารถมีประเด็นสำหรับความทุกข์ที่ปราศจากความผิดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวพาร์ค เห็นด้วยว่ามีสัญญาณว่าจริง ๆ แล้วมันอาจจะเป็นความสัมพันธ์ทางชีวภาพมากกว่ากาฝากคนอย่างไรทั้งสองฝ่ายของคนต่อสู้กันและในภาพยนตร์เรื่องนี้เก่งอีกครั้งในการให้คำตอบที่ชัดเจนและไม่เปิดเผยใน การแยกส่วนของการแบ่งทางเศรษฐกิจและสังคมที่ควบคุมการทำงานของมัน

การโต้เถียงกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีมาตั้งแต่เริ่มต้นเกี่ยวกับความโลภของวัตถุและความปรารถนาที่จะลุกขึ้นอย่างรวดเร็วในโลกที่อาจต้องใช้เวลามากเกินไปสำหรับความดีของตัวเองมาถูกยกเลิกในบิตสุดท้ายของภาพยนตร์ ฉันยอมรับว่าแม้ว่าฉันจะไม่ได้หวัง แต่มันก็มีผลกระทบมากกว่าภาพยนตร์ที่จะเข้าข้างด้วยการประกาศสิทธิและความผิดของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายและผู้กระทำผิดอย่างชัดเจน