Parasite Review 5

จุนโฮแสดงภาพที่แตกต่างอย่างต่อเนื่องที่นี่จากประชาชนทั่วไปที่ทุกข์ทรมานข้ามคืนสูญเสียบ้านและวิถีชีวิตของพวกเขาแม้ในน้ำท่วมที่เกิดและวิธีการในเช้าวันรุ่งขึ้น Yeon-kyo ยังคงอ้างว่าฝนดูเหมือนจะชำระอากาศ สภาพอากาศ แต่ถึงกระนั้นฉันเชื่อว่าชัยชนะของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่การห้ามไม่ให้คุณเข้าข้างและกำจัดเจ้านายที่ร่ำรวยและไร้มารยาทในฐานะนักสังคมวิทยาที่ไร้ความปราณีและคนทั่วไปที่ทุกข์ทรมานในฐานะเหยื่อล้วนๆ คุณเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวที่ยากจน แต่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายของคนที่ร่ำรวยมากขึ้นในเมือง: การขาดการจัดการทางอารมณ์อย่างสมบูรณ์ แต่อย่างใด

เช้าวันรุ่งขึ้นปาร์คตัดสินใจที่จะจัดงานวันเกิดให้กับหนุ่มสาวดาซองและเชิญคิมส์จบการรบเมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่ Ki-woo และ Ki-Jung ได้รับเชิญให้เป็นแขกรับเชิญเป็นอาจารย์ทั้ง Ki-taek และ Chung-sook คาดว่าจะทำงานล่วงเวลาในการให้บริการของครอบครัว ในขณะที่งานปาร์ตี้ Ki-woo พยายามที่จะไปที่ชั้นใต้ดินด้วยหินมีบางอย่างในตัวเขาตื่นขึ้นมาอย่างชัดเจนด้วยความตั้งใจที่จะฆ่า Geun-sae

อย่าทำผิดพลาดที่นี่เนื่องจาก Ki-woo ไม่ใช่นักฆ่า แต่เขาก็พร้อมที่จะล้มล้างใครก็ตามที่ยืนอยู่ในเส้นทางของการจ้างงานที่ฉ้อฉลในครอบครัวของเขากับสวนสาธารณะซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาอัพเกรดชีวิต หนึ่งในหลายกรณีที่ความทะเยอทะยานใช้เวลาเหนือเข็มทิศคุณธรรมของคน เขาไปที่ชั้นใต้ดินเพื่อพบว่า Moon-Gwang เสียชีวิตจากการบาดเจ็บที่เธอไว้บนหัวเมื่อคืนนี้หลังจาก Chung-sook ถูกเตะลงบันได Geun-sae ที่บ้าคลั่งเอาชนะด้วยความโศกเศร้าที่ภรรยาของเขาตายและเลือดไหลบนใบหน้าเนื่องจากกระแทกสวิตช์ไฟที่พยายามส่งเสียงร้องของเขาเพื่อขอความช่วยเหลือในมอร์สซุ่มโจมตีเขาและในขณะที่ทั้งสองเริ่มต่อสู้กัน Geun-sae ทุบหัวของ Ki-woo ด้วยหิน จากนั้นเขาก็ไปที่ลานปาร์ตี้ซึ่งมีมีดทำครัวอยู่ในมือ

การทำร้ายร่างกายเป็นคำเล็ก ๆ สำหรับสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นเมื่อ Geun-sae แทง Ki-Jung ในหัวใจโอกาสครั้งแรกที่เขาได้รับและเห็น Geun-sae ในสถานะนั้นก่อให้เกิดความทรงจำของ Da-song จากวัยเด็กของเขาทำให้เขามีอาการชักและ ยุบ Ki-taek เผชิญกับสถานการณ์ที่นี่เมื่อมิสเตอร์พาร์คกรีดร้องใส่เขาเพื่อขอกุญแจรถเพื่อนำ Da-song ไปที่โรงพยาบาลในขณะที่เขาดูแลลูกสาวที่ตกสู่บาปเปิดเผยกับเธออย่างเปิดเผยเปิดเผยความจริงของพวกเขา เขาขว้างกุญแจในสภาพช็อคและพวกเขาตกอยู่ภายใต้การดิ้นรนของจุง – ซุกและกึนแซะการต่อสู้ของพวกเขาจบลงด้วยอดีตที่ถูกแทงหลังด้วยไม้เสียบ