“Nine Days” หนังสุดครีเอท เมื่อเทวดาหาคนมาเกิดใหม่ด้วยการ “สัมภาษณ์”

Nine Days หนังขายไอเดียสุดครีเอท ที่จับเอาความเชื่อเรื่องสวรรค์และการเวียนว่ายตายเกิดเข้ากับพล็อตหนังดราม่าจนบังเกิดเป็นไอเดียที่แปลกและแหวกแนวสุด ๆ ที่ว่าด้วย “เทวดา” ผู้หนึ่งที่คอยทำหน้าที่คัดเลือกดวงวิญญาณที่จะได้ลงไปเกิดใหม่ด้วยการ “สัมภาษณ์” และทดสอบความบริสุทธิ์ของดวงวิญญาณเหล่านั้น แน่นอนว่าNine Daysจะเปี่ยมไปด้วยประเด็นดราม่าสุดเข้มข้นของเหล่าดวงวิญญาณร้อยแปดพันเก้าที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ไปเกิดใหม่

Nine Days

Nine Days หนังขายไอเดียสุดครีเอท

Nine Daysกำกับโดย “เอ็ดสัน โอดะ” เปิดตัวที่เทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยหนังเรื่องNine Daysเป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ เอ็ดสัน โอดะ (Edson Oda) ผู้กำกับเชื้อสายญี่ปุ่น-บราซิล ที่มีชื่อเสียงด้านการกำกับมิวสิควิดีโอและโฆษณามาก่อน

นอกจากนี้Nine Daysยังได้นักแสดงดังสมทบกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น บิลล์ สการ์สการ์ด (Bill Skarsgård) จาก IT ภาค 1-2 (2017-2019), ซาซี่ บีตซ์ (Zazie Beetz) จาก Joker (2019), เบเนดิคท์ หว่อง (Benedict Wong) จาก Dr. Strange (2016) และ วินสตัน ดุ๊ก (Winston Duke) จาก Black Panther (2018)

Nine Days

โดยNine Daysเล่าเรื่องราวของ “วิล” (Winston Duke) เทวดาผู้ทำหน้าที่คัดเลือกดวงวิญญาณที่เหมาะสมจะได้กลับไปเกิดใหม่บนโลกมนุษย์ด้วยการ “สัมภาษณ์” ซึ่งเขามีเวลาเพียง 9 วันเพื่อฟันธงว่าวิญญาณดวงไหนคู่ควรจะได้รับสิทธิ์นั้น ส่วนวิญญาณที่ไม่ถูกคัดเลือกก็จะสลายไป แต่วิลต้องคิดหนักเมื่อเขาได้พบกับ “เอ็มม่า” (Zazie Beetz) วิญญาณที่แตกต่างไม่เหมือนกับวิญญาณดวงอื่น จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดดราม่าที่วิลมีเวลาเพียงแค่ 9 วันเท่านั้นเพื่อตัดสินใจเลือกอะไรบางอย่าง 

ทั้งนี้Nine Daysเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปแล้วที่งานเทศกาลหนังซันแดนซ์ตอนต้นปี แถมยังได้รับคำวิจารณ์บนเว็บมะเขือเน่า (Rotten Tomatoes) สูงถึง 86% เลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่อยากดูอาจจะต้องอดใจรอสักเล็กน้อย เพราะยังไม่มีข้อมูลว่ามีใครซื้อเข้ามาฉายในเมืองไทยหรือไม่ หรือจะฉายเมื่อไหร่ ซึ่งเราก็หวังว่าจะมีผู้ใหญ่ใจดีซื้อเข้ามาฉายในเร็ววันนี้ 

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามหนังต่างประเทศเรื่องอื่นๆ เช่น เมื่อ “บัสเตอร์ คีตัน” ได้รับบาดเจ็บในหนังเรื่องเชอร์ล็อคจูเนียร์ ได้อีกที่ filmograd.net