แคง เดอะคองเคอเรอร์สุดยอดตัวร้ายใหม่ในจักรวาล MCU

สำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์แนวฮีโร่ ไซไฟ แฟนตาซี ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสาวกของภาพยนตร์จากค่ายมาร์เวลสตูดิโอ ผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์แนวซุปเปอรืฮีโร่ที่เอามาจากต้นฉบับการ์ตูนของตนเองมากมายหลายเรื่อง และสามารถเชื่อมโยงกันจนกลายมาเป็นจักรวาลภาพยนตร์มาเวล (Marvel Cinematic Universe : MCU) อย่างที่เราท่านต่างรู้จักกันดี

MCU

โดยเรื่องราวของจักรวาลภาพยนตร์มาเวล หรือ MCU นั้นได้ดำเนินมาจนจบเฟสที่ 3 แล้ว ซึ่งจบลงตรงที่ตัวละครฮีโร่เอกสองคนอย่างไอรอนแมน และกัปตันอเมริกาคนแรกได้จบบทบาทลง  และแน่นอนว่าธานอสศัตรูตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังสิ่งสิ่ชั่วร้ายมากมายที่ผ่านมาก็ถูกโค่นลงจากการเสียสละตนของไอรอนแมนใน อเวนเจอร์ส 4 : เอนเกม เผด็จศึก (2019)

ซึ่งก็ทำให้แฟนมาเวลพากันสงสัยกันว่า แล้วแบบนี้เฟส 4 ต่อไป จะมีตัวละครตัวใดออกมาเป็นศัตรูตัวร้ายระดับบอสตัวใหม่ของ MCU คนต่อไป จนในที่สุดในซีรี่ส์โลกิก็ปรากฎตัวหนึ่งในตัวละครที่แฟน ๆ ต้นฉบับการ์ตูนมาเวลหรือมาเวลคอมมิกต่างก็เดาเอาไว้นั้นก็คือ แคง เดอะคองเคอเรอร์ (Kang The Comqueror) ตัวละครตัวร้ายจากต้นฉบับการ์ตูนของมาเวลที่มักจะออกมาเป็นศัตรูของเหล่าอเวนเจอร์สและแฟนทาสติกโฟร์

โดยปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The Avengers#8 ประจำเดือน กันยายน 1964 ออกแบบตัวละครโดยสแตน ลี สุดยอดบรรณาธิการผู้เป็นบิดาของมาเวล และ แจ็ก เคอร์บี นักเขียนคู่หูของเขาในมาเวล ซึ่งเขามีพลังในการข้ามเวลาไปยังเวลาต่าง ๆ รวมทั้งโลกคู่ขนานอีกด้วย ทำให้ยากที่จะสามารถเอาชนะเขาได้ แถมที่น่ากลัวกว่าก็คือ แคง ไม่ได้มีแค่คนเดียวแต่มีแคงในเวอร์ชั่นอื่นในมิติคู่ขนานอื่น ๆ อีกมากมายมีทั้งดีและไม่ดี บางตัวก็ดีใจหาย บางตัวก็อยากครองโลก

MCU

จนมีบางมิติเวลาที่แคงสามารถสร้างอาณาจักรตนเองไว้ได้ และบางเวอร์ชั่นในต้นฉบับการ์ตูนก็มีการเอ่ยถึงการรวมตัวของแคงจนกลายมาเป็นสภาแคงก็มีสำหรับในเวอร์ชั่นคนแสดงของ แคง เดอะคองเคอเรอร์ หรือเจ้าของฉายาแคง ผู้พิชิต ที่ปรากฎตัวในซีรี่ส์โลกิที่เป็นส่วนหนึ่งของ MCU นั้น แสดงโดย จอนาทัน เมเจอส์ ตัวเขาได้บอกเล่าประวัติของตนเองว่าเขานั้นเป็นนักวิทยาศตร์จากอนาคตที่มีความสามารถในการประดิษฐ์คิดค้นเทคโนโลยีล้ำยุคต่าง ๆ

และยิ่งเก่งมาขึ้นไปอีกเมื่อเขานั้นสามารถสร้างเครื่องข้ามเวลาที่สามารถข้ามไปยังเส้นเวลาอื่น(มิติคู่ขนานได้) ทำให้ได้พบเจอกับตัวเขาเองในโลกอื่น และได้แลกเปลี่ยนเทคโนโลยีกันจนมีความเก่งกาจมากยิ่งขึ้นนั้นเอง สำหรับการปรากฎตัวของแคงใน MCU จะเป็นแบบใดพบได้ในซีรี่ส์โลกิ (2021)

ตัวอย่างหนัง