อันดับหนังตระกูล Marvel ที่ทำเงินได้มากที่สุด

ในยุคปัจจุบันปฎิเสธไม่ได้ว่า ในโลกของภาพยนต์ ค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel ครองใจแฟนๆได้ทั่วโลก สร้างรายได้อย่างมากมายมหาศาล จากการขีดเขียนซุปเปอร์ฮีโร่ให้ดูเหมือนมีตัวตนขึ้นมาจริงๆ

Marvel

ในบทความนี้ เรามาว่ากันด้วยเรื่อง ภาพยนต์เรื่องไหน ของ Marvel ที่ทำรายได้ให้กับค่ายมากที่สุด

เริ่มต้นด้วย อันดับ 7 Iron Man 3 ทำเงิน $409,013,994

เมื่อผู้ก่อการร้ายนามว่า “แมนดาริน” ต้องการยึดครองโลก เขาได้ทำการโจมตี “โทนี่ สตาร์ค” หรือ IRon Man จนทุกคนคิดว่าเขาตายไปแล้วและเขาต้องหาทางกลับมา เพื่อทำภารกิจพิทักษ์โลกเอาไว้

อันดับที่ 6 Captain Marvelทำเงิน $426,829,839

เมื่อมีสิ่งทีชีวิตตกมาจากนอกโลก และต้องมาปกป้องโลกจากการทำสงครามของเอเลี่ยน หนังเปิดตัว           “Captain Marvel” ฮีโร่ที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาลMarvel

อันดับที่ 5 Avengers: Age of Ultron ทำเงิน $459,005,868

เมื่อ Ultron หุ่นยนต์ที่ โทนี่ สตาร์ค หรือ IRon Man สร้างขึ้นมา พยายามที่จะปกป้องโลก เมื่อมันรู้สึกว่ามนุษย์เป็นอันตรายต่อโลก มันและพรรคพวกจึงต้องการทำลายมนุษย์ทั้งหมด ซึ่งเหล่า Avengers ต้องช่วยกันยับยั้งเอาไว้ให้ได้ 

อันดับที่ 4 The Avengers ทำเงิน $623,357,910

ตัวหนังว่าด้วยเรื่อง “โลกิ” น้องชายของ “เทพเจ้าธอร์” ต้องการยึดครองโลก ทำให้เกิดโปรเจ็คต์การตั้งทีม “Avengers” ขึ้นมาเพื่อปกป้องโลก ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvelเรื่องแรก บทก็แบ่งๆกันเด่นแบบลงตัว

อันดับที่ 3 Avengers: Infinity War ทำเงิน $678,815,482

เมื่อ “ทานอส” ต้องการทำให้จักรวาลมีความสมดุล ด้วยการกำจัดมนุษย์ออกไปครึ่งโลก “ทานอส” และลูกสมุน บุกทำลายมาแล้วทุกดาว เหลือเพียงดาวโลก ที่มันต้องการจะปรับสมดุล โดยเหล่า “Avengers” ต้องสู้กับศัตรูที่พวกเขาไม่มีทางเอาชนะได้

อันดับ 2 Black Panther ทำเงิน $700,059,566

เมื่อตำแหน่งกษัตริย์ของ “วาคานด้า” ประเทศที่ร่ำรวย และมีเทคโนโลยีสูงที่สุดในจักรวาล ว่างลง จึงเกิดการแย่งชิงกันขึ้น หนังเปิดตัว “Black Panther” อีกหนึ่งซุปเปอร์ฮีโร่ของจักรวาล”Marvel”

อันดับ 1 Avengers: Endgame ทำเงิน $858,373,000

หลัง “ทานอส” ทำภารกิจลดจำนวนประชากรโลกลงได้สำเร็จ คราวนี้ถึงคราวที่ผู้ที่เหลือรอด ต้องหาทางกอบกู้โลก ด้วยการย้อนเวลากลับไปจำกัด “ทานอส” ให้จงได้ เป็นบทสรุปสงคราม ที่เหล่า “Avengers” จะแพ้ไม่ได้อีกแล้ว

จำนวนเงินคิดเป็นดอลลาห์ สหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยเท่าไหร่ไปกดเครื่องคิดเลขเองนะจ๊ะ