Let There Be Carnage อสูรกายคลั่งกลับมาแล้วเปิดตัวศัตรูใหม่โหดกว่าเดิม

แฟน ๆ มาร์เวลปลื้มทั้งปี เพราะตลอดปี 2021 หนังหรือการ์ตูนเกี่ยวกับฮีโร่มาเยอะมาก ซึ่งหนังอีกเรื่องที่มาสด ๆ ร้อน ๆ ไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็นเรื่อง Venom: Let There Be Carnage นี้แหละ ที่เป็นภาคต่อจากภาคแรกที่ฉายไปในปี 2018 การกลับมาครั้งนี้จะน่าติดตามขนาดไหน ต้องมาติดตามชมรีวิวนี้กันได้เลย

Let There Be Carnage

เรื่องย่อของหนัง จะเป็นเรื่องราวของ เอ็ดดี้ บร็อก ที่ตัวของเขานั้นได้พยายามสร้างชื่อเสียงของตัวเองในด้านสื่อมวลชน ทำให้เขาได้ตัดสินใจสืบคดีฆาตกรต่อเนื่องอย่าง คลีตัส คาซาดี้ ภายหลังเอ็ดดี้ได้รับชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เว็บรีวิวหนัง จากการที่เขาพบเบาะแสคดีฆาตกรรมของคลีตัส ในเวลาต่อมาเอ็ดดี้ก็ได้สืบสวนหลักฐานเพิ่มเติมด้วยการเจรจากับคลีตัส ทว่าลงเอยไม่ดีนัก เพราะจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นวีน่อมได้ตกไข่เพราะดี และเป็นตัวของคลีตัสที่ได้ปรสิตอย่าง คาร์เนจ  ไป การแหกคุกที่มาพร้อมกับปรสิตคลั่ง เอ็ดดี้จึงต้องหาทางรับมือให้ได้

ไม่ดูไม่ได้แล้วนะ เพราะมาในภาคนี้เราจะได้เห็นวงจรชีวิตของวีน่อมอีกแบบ แถมภาคนี้ก็ไม่ได้มีแค่ คาร์เนจ ที่เอ็ดดี้ต้องรับมือนะสิ จะเป็นวายร้ายตัวไหนต้องไปติดตามดูให้ได้เลย

พูดคุยประเด็นของ Let There Be Carnage ใครไม่ดูถือว่าพลาดเลยนะเอาจริงๆ 

คำเตือน เนื้อหามีสปอยหนัง ใครดูจนจบแล้วดูได้ ใครที่ยังไม่ได้ดูอยากรู้ก็ดูได้เหมือนกัน

รายละเอียดของหนังจะทำให้เราได้รู้วงจรของวีน่อม ที่ตัวไข่ หรือตัวลูกที่เกิดมาใหม่ จะมีพละกำลังที่แข็งแกร่งกว่าเสมอ ซึ่งในหนังก็อ้างใน Marvel Comic ได้ดีทีเดียว

วายร้ายอย่างตัวของ Shriek เป็นคู่ปรับตัวของปริสิตวีน่อมอย่างแท้จริง อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าวีน่อมแพ้คลื่นเสียง เพราะประสาทของวีน่อมไวต่อคลื่นมาก ทำให้ในหนังเราจะได้เห็นทั้งวีน่อมและคาร์นิจ ไม่ชอบเธอกันทุกคน

ในฉากเอนเครดิต ทิ้งความสงสัยไว้เพียบ เพราะต่อจากนี้เราก็ต้องดูกันต่อไป ว่าวีน่อมจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับตัวของสไปเดอร์แมนขนาดไหน เป็นการเปิดประเด็นได้น่าติดตามสุด ๆ 

Let There Be Carnage

ซึ่งนี้เป็นเพียงประเด็นส่วนหนึ่งจากทั้งร้อยของหนัง เพราะยังมีเรื่องน่ารัก ๆ อีกด้วย ใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรเพิ่มเติมบ้าง ก็อย่าลืมไปติดตามรับชมกัน ขอบอกตรงนี้ละกัน ว่าสนุกทั้งเรื่องแน่นอน

สรุปโดยรวมของหนัง คุ้มไหมถ้าไปดู

นี้ก็ไกลสิ้นปี 2021 แล้ว เป็นหนังอีกเรื่องที่ส่วนตัวยอมรับว่า เป็นหนังส่งท้ายปีที่ดีมาก หนังสนุก ฉากแอคชั่นก็โคตรจะดุเดือด ภาคแรกสนุกยังไง ภาคที่สองสนุกอย่างนั้น จะบอกว่าสนุกกว่าเดิมด้วยซ้ำ เอาเป็นว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มที่ยังไงก็ต้องหาเวลาไปดูให้ได้เลยนะ