Joker 1

“ ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวันเดียวที่เลวร้าย นั่นคือสิ่งที่โลกห่างไกลจากที่ฉันอยู่ แค่วันเดียวที่เลวร้าย” อลันมัวร์ได้รวบรวมสาระสำคัญของโจ๊กเกอร์ไว้อย่างดีในผลงานสุดท้ายของเขา ‘The Killing Joke‘ Joker เป็นหนึ่งในวายร้ายที่โด่งดังที่สุดและอาจเป็นปริศนาที่สุด Joker ไม่ได้มีแผนการที่ยิ่งใหญ่หรือความทะเยอทะยานที่แตกต่างจากคนเลวที่สุด แต่เจ้าชายแห่ง Gotham ตัวตลกนั้นมีความสุขมากกว่าการหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความโกลาหล เมื่อเวลาผ่านไปเราได้เห็นภาพวาดที่ยอดเยี่ยมของโจ๊กเกอร์ แต่พวกเขาทั้งหมดอยู่ในภาพยนตร์แบทแมน; ไม่ว่าจะเป็นภาพของ Jack Nicholson ในฐานะ Joker ที่เหมือนนักเลงหรือภาพที่น่าทึ่งของ Heath Ledger ของนักอนาธิปไตยคนบ้างอที่ทำลายจิตวิญญาณของแบทแมน

แม้จะได้รับความนิยมจาก Joker แต่ร่างก็ยังคงปกคลุมไปด้วยปริศนาลึกลับที่ไม่มีใครรู้เรื่องต้นกำเนิดของ Joker อย่างถูกต้อง ในความเป็นจริง Joker แสดงความคิดเห็นว่าเขาชอบอดีตของเขาที่จะเป็น ในการ์ตูนและภาพยนตร์เราได้เห็นเรื่องราวของ Joker หลายเรื่องตั้งแต่อุบัติเหตุไปจนถึงสิ่งเหนือธรรมชาติ ทอดด์ฟิลลิปส์

‘โจ๊กเกอร์’ เป็นภาพยนตร์แบบสแตนด์อโลนที่สำรวจเรื่องราวต้นกำเนิดของเจ้าชายอสูรแห่ง Gotham เขาทำงานอย่างหนักเพื่อโน้มน้าวใจผู้คนว่ามันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ DCEU และไม่ใช่ภาพยนตร์ยอดนิยมเลย แต่เป็นการตรวจสอบของสังคมที่โพสคำถามที่มีอยู่เกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ชายคนหนึ่งสแน็ปอินเพื่อให้เขาเริ่มมองโลกว่าเป็นเรื่องตลก

‘โจ๊กเกอร์’ เปิดตัวในงานเทศกาลภาพยนตร์เวนิสที่ซึ่งได้รับรางวัลสิงโตทองคำและนักวิจารณ์ต่างชื่นชมการแสดงของ Joaquin Phoenix อย่างเป็นเอกฉันท์ในบทบาทนำ หลังจากได้ยินการสรรเสริญอย่างสูงคุณต้องสงสัยว่าคุณสามารถสตรีม ‘โจ๊กเกอร์’ ได้ที่ไหน เรามาที่นี่เพื่อบอกคุณว่า แต่ก่อนอื่นให้เราเล่าเรื่องเกี่ยวกับหนังให้คุณฟังหน่อย

Joker ’ตั้งขึ้นในปี 1981 และบอกเล่าเรื่องราวของ Arthur Fleck นักแสดงตลกที่ล้มเหลวซึ่งท้ายที่สุดกลับกลายเป็นชีวิตของอาชญากรรมและความโกลาหลในเมือง Gotham City เขาพ่ายแพ้โดยสังคมและเผชิญกับโชคที่ยากลำบากในทุก ๆ ทาง อย่างไรก็ตาม Fleck พยายามยิ้มให้กับใบหน้าของเขาตลอดเวลา เมื่อความโชคร้ายเริ่มกองพะเนิน Fleck เข้ามาตระหนักว่าชีวิตของเขาไม่ใช่โศกนาฏกรรมมันเป็นเรื่องตลก ในขณะที่สิ่งนี้อาจดูเหมือนเป็นข้อสรุปที่แปลกในการเผชิญหน้ากับความทุกข์ยาก แต่อันที่จริงแล้ว Fleck นั้นอยู่ภายใต้ภาระของความไร้สาระที่นำเขาไปสู่เส้นทางมืดของการเป็นตัวตลกตัวละครที่แสดงถึงความสับสนวุ่นวายที่เกิดขึ้นภายในจิตใจของเขาอย่างยากแท้หยั่งถึงในใจของเขา