หนังเอเลี่ยนจากต่างดาวที่สอดแทรกประเด็นทางสังคมเข้าไปอย่าง “District 9”

หากพูดถึงหนังเอเลี่ยนจากต่างดาวแน่นอนครับ ว่ามีเยอะแยะมากมาย อีกทั้งยังเป็นหนังที่มีกลุ่มผู้ชมเฉพาะกลุ่มอยู่ค่อนข้างมาก หนังแนวนี้จึงมีความเป็นมาตรฐานของหนัง ที่ปล่อยออกมาทีไร ยากที่จะเจ๊ง แต่มีหนังเอเลี่ยนอยู่เรื่องหนึ่ง ที่จัดเป็นหนังเอเลี่ยนที่ค่อนข้างแตกต่าง และอินดี้เอามากๆ อย่าง District 9 หนังเก่าจากปี 2009 โดยจุดเก่งของหนังเรื่องนี้นั้น นอกจากการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่แล้ว หนังยังผูกเนื้อเรื่องให้เชื่อมโยงกับประเด็ดของสังคมได้อย่างแยบยลเลยทีเดียวครับ

District 9

District 9 หนังเอเลี่ยนไซไฟที่มีการผูกปมสังคมทางการเมืองอย่างเนียนๆ

District 9นั้นจัดเป็นหนัง ไซไฟ เอเลี่ยน และประเด็นสังคมการเมือง เป็นหนังน้ำดีอีกเรื่อง ที่ทำออกมาได้สนุกและน่าติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง รวมถึงงานด้าน CG ที่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่านี่จะเป็นหนังเก่าเมื่อปี 2009 อีกทั้งหนังยังแสดงความแตกต่างของเอเลี่ยน ที่ไม่เหมือนในหนังเอเลี่ยนเรื่องอื่นๆ ที่ฝูงเอเลี่ยนตั้งตัวเป็นศัตรูกับมนุษย์ และก่อเกิดสงครามระหว่างเผ่าพันธ์

ซึ่งเรื่องDistrict 9นั้นไม่ได้เดินเรื่องแบบนั้นเลย แต่กลับใช้เอเลี่ยนเป็น เหมือนสัญญะ การแบ่งแยก แบ่งชนชั้น เบื้องบนเบื้องล่าง ได้อย่างแนบเนียนและมีชั้นเชิงเอามากๆ โดยหนังจะออกแนวเป็นไปในทางสารคดี สลับกับการเดินเรื่องแบบปกติ และหากใครที่อยากรับชมฉากไซไฟ สงครามการต่อสู้ District 9 ก็มีให้เราได้ดูกันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

District 9

เรียกได้ว่าดูเรื่องนี้จบ ได้ความสนุกแบบครบรสกลับมาอย่างแน่นอน ทั้ง สนุก ตื่นเต้น ดราม่า และแง่คิดต่างๆที่หนังสอดแทรกเข้ามา ส่วนในเรื่องของรายได้นั้นก็ถือว่า District 9 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงด้วยการทำรายได้ถึง  210.8 ล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว โดยใช้ทุนสร้างไปเพียง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ อีกทั้งหนังเรื่องนี้ ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา เลยอีกด้วย พูดมาขนาดนี้แล้ว ไม่ดูไม่ได้แล้วนะครับเพื่อนๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ หนังเอเลี่ยนจากต่างดาวที่สอดแทรกประเด็นทางสังคมเข้าไป อย่าง District 9 ยังไงเพื่อนๆก็อย่างลืมไปค้นหา บทสรุปของ District 9 ภายในหนังกันดูนะครับ ไปพิสูจน์กันด้วยตัวเองว่าหนังเอเลี่ยนเรื่องนี้นั้นจะดีและน่าติดตามมากแค่ไหน

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับ เว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตาม “Wonder Woman 1984” กับการกลับมาของ “ไดอาน่า พริ๊นซ์” ได้อีกที่ filmograd.net

การที่จะสร้างหนังสักเรื่องนั้นมักจะมีการแฝงข้อคิดหรือแนวคิดอะไรดีๆเอาไว้ในหนังเสมอๆ ซึ่ง gclub5555 นั้นก็ได้มีการแฝงจุดประสงค์ที่ดีต่อตัวผู้เล่นด้วยเช่นกัน