ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่น่าดูมาก “Dinner Mate” กับการบำบัดจิตด้วยการทานอาหาร

“Dinner Mate” กับเรื่องราวของจิตแพทย์หนุ่มสุดหล่ออย่าง “คิมแฮคยอง” ที่เขามักจะบำบัดและสังเกตลักษณะนิสัยของผู้ป่วยจิตเวชด้วยการไปดินเนอร์ด้วยกัน หรือไม่ก็ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน แม้ว่าเขาจะเป็นคนใจเย็น โอบอ้อมอารีต่อคนอื่น แต่ตัวของเขาเองก็มีปมลึก ๆ ในใจของตนเองที่ต้องรอใครสักคนมาช่วยเยียวยาด้วยเช่นกัน วันหนึ่งเขาเข้าใจผิดนึกว่า “อูโดฮี” โปรดิวเซอร์สาวที่ทำงานให้กับบริษัทผลิตสื่อออนไลน์กำลังจะฆ่าตัวตาย

Dinner Mate

เขาจึงรีบเข้าไปช่วยและชวนเธอไปทานข้าวด้วยกัน ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน ซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่ต่างก็เพิ่งได้รับแผลใจกันมาหมาด ๆ จากแฟนเก่า ไม่ว่าจะทางอูโอฮีที่ “จองแจฮยอก” ที่บอกเลิกกับเธอเสียดื้อ ๆ เพราะบอกว่าจะไปเรียนต่อ ส่วนคุณหมอก็ถูกฟิตเนสเทรนเนอร์สาวสุดแซ่บอย่าง “จินนาอึน” ขอยุติความสัมพันธ์เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ายังมีแผลสดกันทั้งคู่ และเหมือนโชคชะตากลั่นแกล้งเมื่อพวกเขาที่กำลังสานสัมพันธ์กัน เปิดใจคุยกันหลาย ๆ เรื่อง แต่ทว่าบรรดาแฟนเก่าก็กลับมาขอคืนดีเสียอย่างนั้น มันจะไม่ง่ายไปหน่อยหรอคิดว่าจะมาจะไปอย่างไรก็ได้หรือไง

Dinner Mate

แม้ว่าพล็อตซีรีส์เรื่องนี้จะไม่ได้แปลกใหม่ออกจะดาษดื่นเสียด้วยซ้ำ แต่ด้วยเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติของตัวละครเองและการดำเนินเรื่องที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารักน่าติดตามทำให้เราเผลอละสายตาจากเรื่องนี้ไปไม่ได้ อีกหนึ่งความประทับใจของเรื่องคือบทพูดของคุณหมอเพราะมันลึกซึ้งและให้แนวคิดเรากลับไปทบทวนหลาย ๆ อย่างในชีวิตเราได้มากทีเดียว นอกจากนี้หลักจิตวิทยาบำบัดด้วยอาหารนั้นก็ดีมากอย่างที่คุณหมอเคยบอกเอาไว้ว่าคู่รักที่ทานอาหารด้วยกันแล้วมีความสุขร่วมกัน ได้เห็นเวลาต่างฝ่ายต่างกินอาหารที่อร่อยนั้นสามารถครองรักกันได้ยาวนานมากกว่าคู่รักที่นอนบนเตียงเดียวกันเสียอีก ซึ่งครั้งแรกที่ฟังรู้สึกว้าวมาก เพราะเป็นบทสนทนาที่ล้ำลึกจริง ๆ 

Dinner Mate

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับซีรีส์ “Dinner Mate”

ประเภท : โรแมนติก

สถานีโทรทัศน์ : เอ็มบีซี ทีวี

ผู้กำกับ : โกแจฮยอน

นักแสดงนำ : ซอ จี-ฮเย,ซง ซึง-ฮ็อน,ซน นา-อึน,ลีจีฮุน

ความยาว : 22 ตอน

กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2563

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับเว็บรีวิวหนัง อย่าลืมติดตามซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ เช่น รีวิว Record of Youth เส้นทางสู่ดาว…ที่ยากลำบากแต่สวยงาม ได้อีกที่ filmograd.net