Annabelle Comes Home แอนนาเบล คัม โฮม

Annabelle Comes Home กับอีกหนึ่งเรื่องราวอันแสนสยองขวัญ ในจักรวาลแอนนาเบล เรื่องราวอันลึกลับที่เต็มไปด้วยอำนาจอันดำมืดนัดสิ่งชั่วร้าย ที่ยังคงสถิตอยู่ภายในตุ๊กตา ที่มองดูอาจจะไม่มีอะไร แต่ทว่ามันจะสร้างความพรั่นพรึงไปด้วยสิ่งชั่วร้าย ที่มันควรจะต้องถูกทำลาย แต่มันถูกเก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวของมันเองได้แต่รอเวลาที่เหมาะสม ที่จะได้ออกมาแสดงพลังอำนาจที่มีอยู่เพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คน แอนนาเบล คัม โฮม อีกหนึ่งภาคต่อสยองขวัญ ที่ได้รับความนิยมในจักรวาลแอนนาเบล ซึ่งทุก ๆ ท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับเจ้าตุ๊กตาผีตัวนี้ และการเชื่อมโยง กับเรื่องราวห่วงนักสืบจิตวิญญาณที่มีความสามารถในการรู้ล่วงถึงสัมผัสให้ดวงวิญญาณ และความชั่วร้าย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในเรื่องนี้มันเป็นเรื่องราวที่ทุก ๆ คนในครอบครัวต่างคาดไม่ถึง

Annabelle Comes Home

เนื้อเรื่องย่อ

ครอบครัวนักปราบผี เอ็ด – ลอร์เร้น สามีภรรยาที่มีชื่อเสียงโจษจันได้รับการกล่าวขวัญถึงว่า มีความสามารถในการสื่อกับจิตวิญญาณ ทั้งยังมีพลังมีความสามารถในการปราบสิ่งเร้นลับสิ่งชั่วร้ายทั่วอเมริกา ในครั้งนี้พวกเขาได้มีโอกาสครอบครองตุ๊กตาผีแอนนาเบล ซึ่งพวกเขาทั้งสองตั้งใจจะนำมันมากักขังจัดเก็บเอาไว้ในตู้กระจก ที่มีความสามารถในการตรึงรังของมันแต่เพราะว่าเรื่องราวกับมหาอำนาจพลังที่มีอยู่ในตัวของ Annabelle เล็ดลอดออกมาภายนอกบริเวณ

ซึ่งเต็มไปด้วยข้าวของสิ่งชั่วร้ายที่ เอ็ด – ลอร์เร้น ทั้งสองต้องการปราบ และนำมาเก็บรักษาไว้ มันทำให้สิ่งชั่วร้ายต่าง ๆ กลับมามีพลังเพิ่มเติมมากขึ้น และก็ได้เข้ารุมทำร้าย จูดี้ลูกสาวของ เอ็ดกับลอร์เร้น โดยที่พ่อแม่ของเธอไม่อยู่ จึงเป็นความพยายามที่เธอต้องใช้ความสามารถที่มีอยู่ในการปราบสิ่งชั่วร้ายที่เล็ดลอดออกมา และต้องจัดการกับตุ๊กตาแอนนาเบล ให้ได้ก่อนที่เรื่องร้ายจะทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น 

Annabelle Comes Home

คงเป็นที่ถูกอกถูกใจไม่น้อย สำหรับสาวกหนังสยองขวัญ หรือผู้ที่ติดตามมหากาพย์หนังผี Annabelle Comes Home แอนนาเบล คัม โฮม ภาคนี้อาจจะไม่ได้มีเงื่อนงำที่ลึกลับซับซ้อน แต่จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการเอาตัวรอด และพลังของตู้ดีลูกสาวของเอส และลอเรน ซึ่งจะต้องเปล่าเจ้าวิญญาณชั่วร้ายทั้งหลาย ที่หลุดรอดออกมาภายในบ้านของเธอ


เราเชื่อว่าสาวกหนังสยองขวัญ หรือผู้ที่ชื่นชอบมหากาพย์หนังผี Annabelle Comes Home ก็คงจะได้รับความบันเทิงกันไม่มากก็น้อยแต่ภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวที่มีการปูพื้นให้ผู้ชมสามารถคาดเดาเหตุการณ์ได้ไม่ยากจึงสามารถคว้าคะแนน imdb ความนิยมได้เพียงแค่ 5.9 แต่ก็ยังต้องยกนิ้วให้กับการจำกัดในฝ่าย Production ที่ยังสามารถสร้างความท่านคือความน่ากลัวในรูปแบบของธีมหนังสยองขวัญให้กับทุก ๆ ฉากที่ที่ทำให้ขนพองสยองเกล้า ไปได้ในตลอดทั้งเรื่อง