รีวิว Adam Project เมื่อคุณเดินข้ามเวลาได้ แต่กลับต้องมาเจอตัวเองตอนเด็กเข้าให้

Adam Project เรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาอาจจะไม่ได้เป็นพล็อตหรือการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่อะไรแล้วสำหรับวงการภาพยนตร์เพราะหนังแนวนี้เราก็มีโอกาสได้ดูกันมาเยอะมากพอสมควร แต่สำหรับเรื่องนี้ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดของไรอัล เรย์โนล์ด มันทำให้เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มีดีกว่าความตื่นเต้นและฉากแอ็กชั่น เว็บรีวีวหนัง ที่หนังฝรั่งชอบใส่มาให้เราอยู่เสมอน่ะสิ เพราะมันมีความลึกซึ้งเกี่ยวกับความสัมพันธ์เข้ามาโยงด้วย ทำให้เรารู้สึกอินไปกับหนังได้มากขึ้นอย่างน่าตกใจ

Adam Project

Adam Project เรื่องย่อหนังไซไฟสุดสนุกเรื่องนี้

หนังไซไฟ เรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับการต้องการโค่นล้มอำนาจของผู้หญิงคนหนึ่งที่เธอถือครองกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของเครื่องเดินทางข้ามเวลา อดัมและแฟนสาวคือคนที่เห็นว่าโลกทั้งใบกำลังจะแย่พวกเขาจึงได้ต้องการเดินทางข้ามเวลามาช่วงที่เครื่องเดินทางข้ามเวลากำลังจะถือกำเนิดขึ้น พวกเขาโดนกีดกันและถูกลอบยิงจนบาดเจ็บสาหัส อดัมหลุดไปช่วงเวลาที่ผิดจากที่เขาตั้งใจไว้ จนได้มาเจอกับตัวเขาเองตอนอายุ 12 ปี

ตอนนั้นเขาเป็นเด็กที่เก็บกดและใจร้ายกับแม่มาก เพราะเขาเพิ่งสูญเสียพ่อไป อดัมที่โตกว่าพยายามจะไม่เปิดเผยตัวตนเพราะกลัวทำให้อนาคตเปลี่ยนไป แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่นานพวกตัวร้ายมันก็ตามมาเจอพวกเขาเข้าจนได้จนเกิดการต่อสู้สุดระห่ำโดยมีชีวิตของมนุษย์ทุกคนเป็นเดิมพัน

Adam Project

ความรู้สึกส่วนตัวหลังดูหนังไซไฟเรื่องนี้จบ

ส่วนตัวรู้สึกประทับใจหนังเรื่องนี้มาก แม้ว่าพล็อตเรื่องมันจะไม่ซับซ้อนอะไรเลยนะ เพราะไม่ได้เป็นหนังฟอร์มยักษ์อะไรอยู่แล้ว ดูแล้วเป็นหนังดูเพลิน ๆ ในบ้าน ที่ชอบที่สุดคือเรื่องที่สอดแทรกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวมาก ๆ อย่างที่เห็นได้ชัดเลยคือตอนที่อดัมคนโตบอกอดัมตอนเด็กว่าเขาน่าจะทำดีกับแม่ให้มาก ๆ หรือในหลาย ๆ ฉากในหนังเองก็ตามจะเห็นได้ว่าเขาเสียใจมากที่ไม่ได้มีแม่อยู่ด้วยแล้ว ซึ่งชีวิตคนเราจริง ๆ มันไม่ได้มีโอกาสเดินทางข้ามเวลาเหมือนในหนังนะ มีเพียงสิ่งเดียวที่เราทำได้คือการทำวันนี้ให้ดีที่สุด กอดคนที่เรารักให้มากที่สุด เพราะอดีตย้อนกลับไปไม่ได้